เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ดีไซน์น่ารักกำลังดี มีสวนสวยให้เชยชม

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านขนาดเล็กกันครับ หลังนี้ออกแบบเพื่อชีวิตครอบครัวเริ่มต้น เหมาะสำหรับคู่รัก หรืออยู่อาศัยได้ประมาณ 1 – 4 คน วางแปลนภายในได้ลงตัว ส่วนภายนอกก็มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาดีทีเดียว

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา ภายนอกปูด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีโอลด์โรสของหลังคาและคอนกรีตโชว์แนวที่อยู่ตรงส่วนล่างของผนัง บริเวณเฉลียงมีซุ้มไม้ระแนงที่ปลูกให้พืชเลื้อยเป็นร่มช่วยสร้างความร่มรื่น อีกทั้งยังมีสนามหญ้าสีเขียวและศาลาภายนอกอีกด้วย

 

cozy hip roof house for small family (1)

 

มาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้าประตูเข้ามาจะพบกับห้องแบบ Open Floor ที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัวเข้าไว้ด้วยกัน โดยห้องนั่งเล่นจะอยู่ตรงด้านหน้า มีทีวีและโซฟาจัดชิดมุม ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ห้องทานอาหารจะอยู่ตรงกลาง และห้องครัวจะอยู่ชิดตรงมุมหลังบ้าน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งแบบแปลนจัดให้ห้องนอนชิดอยู่ที่ด้านซ้ายของบ้าน ส่วนห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางของหลังบ้านพอดี พื้นที่ใช้สอยขนาดเพียง 60 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 900,000 – 1,100,000 บาทโดยประมาณครับ

ที่มา : pinoyeplans

 

cozy hip roof house for small family (2)

 

cozy hip roof house for small family (3)

 

cozy hip roof house for small family (4)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...