เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

ชวนมาทำ “ขนมปังมันฝรั่งชีส” เมนูชีสเยิ้มๆ เพิ่มพลังงานสำหรับมื้อเช้า

cheese egg potato toast recipe (1)

 

อาหารเช้าเป็นมื้อแรกของวันที่มีความสำคัญมากๆ เนื่องจากในช่วงเวลากลางวันเราจะต้องใช้พลังงานในการประกอบกิจกรรมต่างๆ มื้อแรกจึงนับว่าเป็นมื้อสำหรับการเตรียมพร้อมเพื่อสู้กับวันใหม่ ดังนั้นเราจึงไม่ควรงดทานอาหารเช้า

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีเมนูสูตรเด็ดมานำเสนอกันครับ โดยจะเป็นเมนูที่มีชื่อว่า “ขนมปังมันฝรั่งชีส”  เหมาะสำหรับทำไว้ทานในตอนเช้ามื้อแรกของวัน เนื่องจากให้พลังงานและสารอาหารทำจำเป็นอย่างเต็มที่ ลองไปดูส่วนผสมพร้อมขั้นตอนวิธีทำกันได้เลยครับ


สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ไข่ 1 ฟอง

2. ขนมปัง 1 แผ่น

3. เบคอน 1 แผ่นใหญ่

4. แป้งมันฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ

5. มันฝรั่ง 1 ลูก

6. มายองเนส 1 ช้อนชา

7. มอสซาเรลล่าชีส

8. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

9. เกลือเล็กน้อย

10. ซอสมะเขือเทศ

cheese egg potato toast recipe (2)

 

ขั้นตอนในการทำ

1. นำมันฝรั่งมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำไปต้มเพื่อและบดให้ละเอียด ตามด้วยมายองเนส แป้งมันฝรั่ง และเกลืออีกเล็กน้อย ทำการผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

Advertisement

cheese egg potato toast recipe (3)

 

2. จากนั้นก็ตั้งกระทะ โดยทาเนยให้ทั่วกระทะก่อน แล้วนำมันฝรั่งบดที่เตรียมไว้ ลงไปทอดให้สุก และทำให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมตามภาพ พอมันฝรั่งสุกทั้ง 2 ด้านแล้ว จึงค่อยยกขึ้นมาพักไว้

cheese egg potato toast recipe (4)

 

3. นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปผสมกับมอสซาเรลล่าชีส

cheese egg potato toast recipe (5)

 

4. ทำไข่ดาวน้ำ โดยนำน้ำใส่หม้อต้ม ตามด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นก็ใส่ไข่ตามลงไปได้เลย (ไม่ต้องรอน้ำเดือด) พอไข่ขาวสุก ก็นำขึ้นมาพักไว้

cheese egg potato toast recipe (6)

 

5. นำมันฝรั่งมาวางบนขนมปัง ราดด้วยซอสมะเขือเทศ แล้ววางไข่ดาวน้ำลงไป จากนั้นก็โรยด้วยเบคอนกับมอสซาเรลล่าชีส นำเข้าเตาอบด้วยอุณภูมิ 180 องศา ประมาณ 10 – 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

cheese egg potato toast recipe (7)

 

cheese egg potato toast recipe (8)

 

cheese egg potato toast recipe (9)

 

 

ถึงแม้ว่าขั้นตอนอาจจะดูซับซ้อนไปนิด แต่คุณจะได้พลังงานทั้งจากมันฝรั่ง ขนมปัง พร้อมโปรตีนเต็มๆ จาก เบคอนและไข่อีกด้วย แถมยังมีชีสเยิ้มๆ อีก น่าทานแบบนี้ ต้องลองทำกันซักครั้งแล้วล่ะ

ที่มา : สร้างสรรค์เมนูไข่

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...