เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านร่วมสมัยขนาดชั้นเดียว แต่งหลังคาปั้นหยา บนโทนสีสดใสและอ่อนโยน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบเป็นขนาดเล็กๆ ดูน่ารักกำลังดี ตกแต่งอย่างสดใส ดูอ่อนโยน สบายตาเมื่อได้มอง ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาปูกระเบื้องโทนสีส้ม กลมกลืนกับสีเหลืองของผนังบ้าน ตัดกับขอบสีขาว บริเวณทางเข้ามาเฉลียงเล็กๆ ไว้คอยต้อนรับ รอบๆ บ้านจะเป็นสนามหญ้าสีเขียวช่วยเสริมความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

hip roof red tile yellow house (1)

 

มาชมในส่วนของแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายในจะพบกับโถงรวม มีพื้นที่ห้องนั่งเล่น ถัดเข้าไปจะเป็นพื้นที่ทานอาหาร ส่วนครัวจะอยู่มุมขวาด้านในสุดของบ้าน ส่วนห้องนอนจะอยู่ตามมุมต่างๆ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 148 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.67 – 1.87 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบแปลนบ้านที่จัดสรรเรียบง่ายลงตัวอยู่ล่ะก็ ลองนำหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : pinoyeplans

 

hip roof red tile yellow house (2)

 

hip roof red tile yellow house (3)

 

hip roof red tile yellow house (4)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...