เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสีเทาขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย บนพื้นที่เพียง 60 ตร. ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านเดี่ยวหลังเล็กๆ กันครับ ออกแบบดีไซน์เรียบง่าย จัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน ลงตัวและกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นหรือใครที่กำลังคิดจะมีบ้านหลังแรกเลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกครึ่งบนทาสีเทาเรียบๆ ส่วนครึ่งล่างจะเป็นผนังฉาบปูนเซาะร่องทาสีเหลือง เลือกใช้หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ตัดกับขอบสีขาว พื้นที่รอบๆ เหมาะสำหรับปลูกสวน เพื่อให้ตัวบ้านไม่ดูจืดชืดจนเกินไป

 

small gray 60 sqm house (1)

 

มาดูในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงที่รวมพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน โดยจัดแบ่งพื้นที่นั่งเล่นและห้องทานอาหารไว้ส่วนหน้า ส่วนมุมด้านในสุดจะเป็นห้องครัว

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ซึ่งจัดสรรไว้บริเวณซ้ายมือและด้านหลังของตัวบ้าน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 60 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างตามแบบแปลนจะตกอยู่ที่ราว 620,000 – 820,000 บาท โดยประมาณครับ

ที่มา : davaoproperties

small gray 60 sqm house (2)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...