เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นจากปูนเปลือย ตกแต่งน้อยๆ แต่ดีไซน์เฉียบ ท่ามกลางธรรมชาติ

เอาใจผู้ที่ชื่นชอบในแบบบ้านทันสมัยกันเป็นประจำแบบนี้ เชิญมาชมบ้านตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งน้อยๆ จากปูนเปลือย ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ รองรับความต้องการของครอบครัวทันสมัย ที่มีขนาดเล็กๆ ได้ดีเยี่ยม ไปชมรูปบรรยากาศของบ้านกันเลย

15R

เป็นบ้านตากอากาศที่เลือกทำเลที่ตั้งเป็นในเนินเขา ดูร่มเย็นและสงบเงียบ มีลานโล่งจากสนามหญ้า ที่หน้าบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรม ที่รองรับการใช้งานได้ดีเชียวละ

21

ตัวบ้านจากโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งให้เห็นโครงสร้างและการตกแต่งจากคอนกรีตเปลือย หรือที่เรียกกันติดปากว่าปูนเปลือย ผสมโครงเหล็กและกระจก ใช้วัสดุจำนวนน้อยชนิด แต่ก็สวยงามมาก สะท้อนสมนิยมได้ดีเยี่ยม

05

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวขนาดเล็กๆ และใช้พื้นที่ที่ต่างระดับกัน แบ่งฟังก์ชันส่วนรับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหารไว้ ดูแปลกตา แทนการกั้นผนังธรรมดาที่พบเห็นของบ้านทั่วไป

28

Advertisement

ตกแต่งภายในแบบดิบๆ จากปูนเปลือยทั้งหลัง เลือกตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยชิ้น เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แบบมินิมอล สร้างพื้นที่ที่โปร่ง โล่ง เหมาะแก่การพักผ่อน

32

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ได้กันต่อด้านล่างเลยครับ หวังว่าคงจะชื่นชอบได้ไม่ยาก เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Plataformaarquitectura

27 30 40 First_Floor_Plan___Casa_Pedroso_copia Floor_Plan__Casa_Pedroso_copia 07 16 17

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...