เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

10 แนวทางจัดบ้านเรียกความรักตามหลักฮวงจุ๊ย สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่โดยเฉพาะ

house feng shui for single people (1)

สำหรับใครที่โสดมานานและอยากจะมีคนรักดีๆ สักคน แต่ทำยังไงก็ยังไม่เคยเจอสักที อาจจะเป็นเพราะการจัดบ้านที่ไม่เหมาะสมก็เป็นได้ หลายคนอาจสงสัยว่ามันเกี่ยวกันอย่างไร ซึ่งตามหลักฮวงจุ๊ยก็มีแนวทางการจัดบ้านไว้เรียกความรักตามหลักความเชื่อที่ยึดถือกัน

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแนวทางการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ๊ยเพื่อเรียกความรักมาฝากชาวเว็บกันครับ งานนี้ใครที่กำลังเหงาหงอยอยู่คนเดียว ลองมาดูกันได้เลย รับรองความโสดที่อยู่กับเรามานานจะต้องบอกลาเราไปอย่างแน่นอน!

1. เก็บความทรงจำเก่าๆ เข้ากรุไปซะ

รูปภาพ ของขวัญ จดหมายรัก รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่สื่อถึงความทรงจำของคนรักเก่า อาจจะเป็นหนามทิ่มแทงใจเราอยู่ ดังนั้นถ้าอยากเริ่มต้นใหม่ล่ะก็ เก็บมันใส่กล่องหรือไม่ก็ทิ้งไปซะhouse feng shui for single people (2)

2. จัดห้องนอนให้เหมาะสำหรับอยู่ 2 คน

ตามหลักฮวงจุ๊ยแล้วหากต้องการจะมีคู่ ควรจะสร้างมุมโรแมนติกไว้ในห้องนอน หรือโซนนั่งเล่นส่วนตัวที่อาจจะตกแต่งด้วยเทียนไข แสงไฟโทนสีวอร์มไลท์ เพื่อให้บรรยากาศในห้องโรแมนติกและจะช่วยให้พลังชี่ทางด้านความรักไหลเวียนอย่างสม่ำเสมอhouse feng shui for single people (3)

Advertisement

3. วางเตียงในตำแหน่งที่เหมาะสม

การวางเตียงในห้องนอนเพื่อที่จะรับโชคลาภและความรัก จะต้องวางเตียงไม่ให้ตรงกับประตูห้อง เพราะตามความเชื่อแล้วตำแหน่งนี้เปรียบได้กับทิศแห่งความตาย และไม่ควรใช้กระจนบานใหญ่แต่งห้องนอน เพราะสะท้อนให้เห็นถึงความบกพร่องและอาจจะทำให้เราหมดความมั่นใจก็เป็นได้house feng shui for single people (4)

4. เปิดรับพลังแห่งรักให้ถูกทิศ

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ คือทิศที่มีพลังแห่งความรักซ่อนอยู่ ตามหลักฮวงจุ๊ยแล้ว สำหรับคนที่อยากมีคู่ควรจะหาโมบายคริสตัลมาตกแต่งบริเวณนั้นด้วยริบบิ้นสีแดง หรือประด้บด้วยดอกโบตั๋นสีแดงที่จะช่วยเสริมศิริมงคลให้กับชีวิต ที่สำคัญคืออย่าลืมเก็บดอกไม้ที่แห้งเหี่ยวเอาไปทิ้งด้วยล่ะhouse feng shui for single people (5)

5. ใช้องค์ประกอบของธรรมชาติให้มีส่วนร่วม

เพื่อที่จะรักษาและเติมเต็มความรักให้ห้องนอนของเรา การตกแต่งห้องนอนควรคำนึงถึงองค์ประกอบความเป็นธรรมชาติด้วย ยกตัวอย่างเช่นการใช้โทนสีขาว – เทา พรมถักจากเส้นใยธรรมชาติ โคมไฟประดับคริสตัล หรือรูปปั้นที่ดูเหมาะสมไม่รกหูรกตาจนเกินไปhouse feng shui for single people (6)

6. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เป็นผ้าลินิน

นอกจากทิศทางการวางองค์ประกอบต่างๆ แล้ว การเลือกใช้วัสดุและสีสันให้ถูกต้องก็นับว่าเป็นหลักฮวงจุ๊ยที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน สำหรับคนโสดที่มีผ้าปูที่นอนธรรมดาๆ ควรเปลี่ยนเป็นผ้ารินินที่มีสีสันโรแมนติก อาจจะเป็นโทนสีแดง ขาว หรือโทนสีสว่างๆ ก็ดีhouse feng shui for single people (7)

7. ไม่ควรวางโต๊ะทำงานไว้ในห้องนอน

เนื่องจากห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความเงียบสงบและผ่อนคลายเป็นพิเศษ หากมีโต๊ะทำงานเพิ่มขึ้น ก็จะส่งผลให้เกิดความเครียดจากการทำงาน และพลังด้านลบก็จะสูงขึ้น ทำลายบรรยากาศโรแมนติกสบายๆ ของห้องนอนไปเสียจนหมดสิ้นhouse feng shui for single people (8)

8. จัดข้าวของในบ้านให้ลงตัวเป็นระเบียบ

เพียงแค่จัดระเบียบข้าวของเครื่องใช้ให้หยิบจับได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในครัว โต๊ะทำงาน หรือแม้แต่โรงรถ การใช้ชีวิตของเราก็จะสะดวกและคล่องตัวยิ่งขึ้น ใครที่ได้เห็นรับรองเป็นต้องหลงรักนิสัยน่ารักๆ แบบนี้แน่นอนhouse feng shui for single people (9)

9. จัดห้องน้ำให้ถูกหลัก

สำหรับห้องน้ำของคนโสดที่อยากจะมีคู่ แนะนำให้ทาสีผนังด้วยโทนสีอบอุ่นเพื่อให้พลังชี่ไหลเวียนอยู่ตลอด อาจจะตกแต่งด้วยภาพศิลปะที่สื่อถึงความรัก เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้เป็นเซตเดียวกัน และที่สำคัญก็คือต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอhouse feng shui for single people (10)

10. จัดสวนต้อนรับความรัก

การจัดบ้านเพื่อเรียกความรักตามหลักฮวงจุ๊ย ไม่ได้ทำได้แต่ในบ้านเพียงอย่างเดียว การเลือกปลูกต้นไม้ในสวนก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน แนะนำปลูกพืชที่ผลไม้สัก 2 – 3 ชนิด เพื่อเปล่งประกายความอ่อนโยนและเสน่ห์ในตัวเรา หรือจะหาดอกไม้งามๆ มาปลูกก็เข้าท่าทีเดียวhouse feng shui for single people (11)
ถึงแม้จะเป็นเพียงหลักความเชื่อ แต่การจัดบ้านตามฮวงจุ๊ยดังกล่าว ก็มีจุดประสงค์ในตัวของมันเอง และยังสอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ใครที่โสดๆ เหงาๆ อยู่ก็อย่ารอช้า ลุกขึ้นมาจัดบ้านกันเถอะ!

ที่มา : Kapook

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...