เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์คันทรี่ ออกแบบกะทัดรัด สำหรับคู่รักและครอบครัวเล็กๆ

ชีวิตสันโดษ กับบ้านหลังเล็กๆ สักหลังหนึ่ง อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่ใครหลายคนมองไว้เป็นเป้าหมายในบั้นปลายชีวิต คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านหลังเล็กสไตล์คันทรี่ มาให้ลองชมกันครับ ออกแบบดีไซน์อบอุ่นน่ารัก ขนาดเล็กสำหรับอาศัย 1 – 3 คน น่าอยู่ใช้ได้ทีเดียวครับ

country wide facade house plan (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังสั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีตผสานกับไม้ แต่งจั่วหลังคาด้วยไม้ให้กลิ่นอายคันทรี่ ทาสีผนังภายนอกด้วยสีเหลือง ปูกระเบื้องหลังคาโทนสีส้ม มีมุมเฉลียงเล็กๆ ตกแต่งขอบรั้วด้วยพุ่มดอกไม้ และถึงจะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็มีโรงเก็บรถที่เชื่อมกับภายใน

country wide facade house plan (2)

Advertisement

มาชมในส่วนของแปลนภายในกันครับ มีทางเข้าอยู่สองทางด้วยกัน คือจากทางเฉลียงบ้านและทางด้านหน้า ภายในจะเป็นห้องโถงรวม มีมุมโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนดูทีวี เชื่อมต่อกับพื้นที่ครัวแบบเปิดและโต๊ะทานอาหารอย่างเป็นอิสระ ด้านนอกมีห้องทำงานแยกไว้ต่างหากอีกด้วย ซึ่งสามารถประยุกต์เป็นห้องนอนสำหรับแขกได้

country wide facade house plan (5)

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ไม่นับห้องทำงาน) ตามแบบแปลนจะกินเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 77 ตารางเมตร ราคาสำหรับก่อสร้าง (ไม่รวมงานตกแต่ง) จะตกอยู่ที่ราว 820,000 – 1,020,000 บาทโดยประมาณ แนะนำเพิ่มเติมว่า หลังนี้เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่นอกเมืองที่เป็นส่วนตัวครับ

ที่มา : pro-arte

country wide facade house plan (3)
country wide facade house plan (4)

country wide facade house plan (6)
country wide facade house plan (7)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...