เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

สร้างสีเขียวให้บ้านสวยด้วย “5 พรรณไม้สำหรับปลูกในร่ม” เหมาะกับทุกครัวเรือน

5-indoor-plants-cover

สีเขียวของธรรมชาติเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบของการตกแต่งภายใน ที่จะช่วยพื้นที่ภายในดูสดชื่นรื่นรมย์ยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศพักผ่อนแล้ว การวางต้นพืชไว้ในบ้านยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์อีกด้วย

แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการเลือกสรรพรรณพืชที่เหมาะสมกันสักหน่อยเพราะไม่ใช่ว่าพืชทุกชนิดจะสามารถนำมาใส่กระถางวางในบ้านแล้วจะโตได้ คราวนี้ ในบ้าน ก็เลยเอา พรรณไม้ 5 ชนิด ที่เหมาะสำหรับปลูกในร่ม มาฝากชาวเว็บครับ ใครที่กำลังมองหาต้นไม้ดีๆ ให้กับบ้านอยู่ล่ะก็ ลองมาชมกันเลย

1. ต้นเดหลี (Peace Lily)

ต้นเดหลีเป็นพืชที่เติบโตได้ดีในที่ๆ มีความชื้นต่ำและแสงน้อย การดูแลควรระวังไม่ให้โดนแสงแดดมากเกินไป แนะนำให้ลองจัดต้นเดหลีใส่กระถางสวยๆ จัดไว้ในมุมบ้านใกล้ๆหน้าต่างพอให้โดนแดดนิดหน่อย

5 indoor plants (2)

2. ต้นแมงมุม (Spider Plant)

โดดเด่นที่ลักษณะใบเรียวยาวและลายแถบสีขาว ดูสวยงามน่ามอง เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นโทรปิคอล วางไว้ในห้องน้ำหรือห้องนั่งเล่นก็ได้ เป็นพืชที่ไม่เน้นแสงมาก

5 indoor plants (3)

3. ต้นลิ้นมังกร (Snake Plant)

มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสารพิษในบ้าน หากวางไว้ในบ้านจะช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น แนะนำควรปลูกต้นลิ้นมังกรไว้ในกระถางแล้ววางไว้บนโต๊ะทำงานหรือมุมห้อง

5 indoor plants (4)

4. ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่เหมาะสำหรับห้องครัวหรือห้องน้ำที่มีแสงแดดสาดเข้ามาพอสมควร นอกจากจะช่วยทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ขึ้นแล้ว เจลในพืชยังสามารถนำมาใช้บรรเทาอาการบาดเจ็บจากแผลสดและแผลไฟไหม้อีกด้วย

5 indoor plants (5)

 5. ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง (English Ivy)

ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งเป็นพืชสีเขียวที่สามารถเติบโตในที่ร่มได้ง่าย ควรให้น้ำอย่างพอเหมาะไม่ให้ชุ่มแฉะจนเกินไป ก่อนรดน้ำควรจะเช็คก่อนว่าดินที่ปลูกต้นนี้แห้งดีแล้ว มิฉะนั้นรากอาจจะเน่าได้

5 indoor plants (6)ใครชอบต้นไม้แบบไหนก็ลองเลือกสรรเอามาจัดบ้านกันดูนะครับ รับรองว่าบ้านจะต้องน่าอยู่และเป็นธรรมชาติขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : Real Living

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...