เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

รวม 8 ไอเดีย “แต่งบ้านด้วยต้นไม้” จัดวางให้ลงตัว ก็เกิดเป็นมุมสวยๆ ได้

8 Ideas for interior plants cover

ในการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้หรือพืชพรรณต่างๆ นอกจากพันธุ์ไม้ที่ต้องเลือกสรรแบบที่เหมาะสำหรับปลูกในร่มแล้ว เรายังต้องกำหนดด้วยว่าจะวางไว้ในตำแหน่งใดของห้อง ซึ่งหากไม่มีการวางแผนที่ดี จากบ้านสวยๆ อาจจะรกกลายเป็นป่าเลยก็ได้

คราวนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียสำหรับการจัดวางต้นไม้ภายในบ้าน มาให้ชาวเว็บได้ชมเป็นแนวทางกัน ใครที่กำลังต้องการจะจัดบ้านด้วยต้นไม้สวยๆ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะจัดไว้ตรงมุมไหนดี ลองมาดูกันได้เลยครับ

1. กระถางต้นไม้เล็กๆ จัดไว้บนชั้นวาง ตั้งบนเคาน์เตอร์ริมหน้าต่าง8 Ideas for interior plants (1)

2. บริเวณเสาบ้านก็เป็นอีกที่ที่เหมาะสำหรับจัดวางกระถางต้นไม้8 Ideas for interior plants (2) 3. กระถางต้นไม้ตรงมุมหัวเตียง เพื่อการนอนหลับที่เต็มอิ่ม8 Ideas for interior plants (3) 4. มุมอ่านหนังสือสำหรับห้องนั่งเล่น – พักผ่อน8 Ideas for interior plants (4) 5. ชั้นวางกระถางต้นไม้ดีไซน์สวย จัดไว้ตรงมุมห้อง8 Ideas for interior plants (5) 6. ออกแบบชั้นวางขนาดเล็กไว้ตรงกำแพง ดูดีทีเดียว8 Ideas for interior plants (6) 7. ประยุกต์บันไดก่อสร้างให้เป็นชั้นวาง ทาสีสันให้ดูสวยงาม8 Ideas for interior plants (7) 8. พื้นที่ว่างตามซอกมุมบริเวณริมหน้าต่าง สำหรับปลูกพืชที่ต้องการแสงน้อย8 Ideas for interior plants (8)

เมื่อปลูกต้นไม้ไว้แล้วก็อย่าลืมดูแลรดน้ำเป็นประจำด้วยล่ะ ไม่งั้นบ้านสวยๆ อาจจะต้องหม่นหมองเพราะต้นไม้แห้งๆ ก็เป็นได้นะ

ที่มา : estiloydeco

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...