เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านทรงหน้าจั่วโทนสีเทา มีระเบียงใต้ชายคา ตกแต่งภายในทันสมัยและอบอุ่น

สำหรับบ้านสวยที่จะนำมาให้ชมกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านครอบครัวเล็กดีไซน์อบอุ่นแต่ดูทันสมัยมาฝากชาวเว็บกันครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว ดูเรียบง่าย แต่ก็ให้ความรู้สึกหรูหรานิดๆ อีกด้วย

โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งไม้ทาด้วยโทนสีเทา เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่ว บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีระเบียงใต้ชายคา สามารถจัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับบรรยากาศได้สบายๆ เลือกใช้เสาบ้านและแต่งขอบมุมด้วยสีขาว ดูเข้ากับโทนสีเทาของผนังภายนอกได้ดี

grey gable cozy house (1)

มาชมการตกแต่งภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ปูพื้นไม้ลามิเนต เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย จัดโซฟาโทนสีเทาสำหรับพักผ่อนไว้กลางห้อง ตกแต่งผนังเรียบๆ ด้วยภาพกราฟฟิค ดูอาร์ทใช้ได้เลย

Advertisement

grey gable cozy house (2)

ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นห้องครัวและห้องทานอาหาร เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูอบอุ่น ผนังโทนสีเทาเรียบตัดกับสีขาวของประตูและตู้เก็บของได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมด้วยโคมไฟแขวนกลางโต๊ะทานอาหารดีไซน์สวย

grey gable cozy house (3)

ห้องนอนมีอยู่ 2 ห้องด้วยกัน ตกแต่งด้วยสีสันที่แตกต่างกัน ห้องแรกเป็นโทนสีเทา ส่วนอีกห้องหนึ่งเป็นโทนสีเหลืองอ่อน ทั้งคู่มีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ภายในได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอ

grey gable cozy house (5)

grey gable cozy house (7)

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 153 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.73 – 1.93 ล้านบาทโดยประมาณ ลองมาชมภาพสวยๆ กันดูครับ อาจจะปิ๊งไอเดียเจ๋งๆ ขึ้นมาก็ได้นะ (หลังนี้ไมมีแบบแปลนจ้า)

ที่มา : pdxhomes

grey gable cozy house (4)
grey gable cozy house (6)
grey gable cozy house (8)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...