เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศริมทะเล วัสดุจากปูนเปลือย เหล็ก กระจก มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามริมทะเล รวมทั้งริมภูเขา ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

06

 

เลือกทำเลให้อยู่บนเนินเขา ติดริมทะเล รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดวัน อาศัยการอยู่รั่วกับธรรมชาติ จากการดีไซน์ตัวบ้าน ให้อิงแอบไปกับต้นไม้

08

 

มีลานโล่งรอบๆ บ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

02

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบรูปทรงในแนงระนาบ ตัวบ้านไม่สูงมากนัก รูปทรงแปลนบ้านแบบตัว L มีการหักมุมของแปลน ให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน ตกแต่งด้วยปูนเปลือน เหล็ก กระจก และงานไม้ สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่

18

 

มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง แบบขั้นบันได สร้างเป็นส่วนนั่งเล่น รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตกแต่งด้วยสนามหญ้า ลานคอนกรีต หินและไม้

05

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้การวางฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่ ที่เรียงตามลำดับความสำคัญของการใช้งาน มีกับเฉลียงขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง อย่างง่ายดาย

13

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น จากปูนเปลือย งานโชว์โครงสร้าง อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุด ชิ้นใหญ๋ สร้างการพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด โทนสีดูภูมิฐาน ที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

10

 

เป็นบ้านขนาดกลางๆ บนพื้นที่ใช้สอยที่ 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างแพงสักนิดหนึ่งที่ 2.5 – 3 ล้านบาท ขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ขั้นต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Archdaily

Floor-Plan

.

Site-Plan

 

 

.

03

.

04

.

11

.

12

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...