เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านแนวคันทรี่ขนาด 67 ตร. ม. แต่งลายหินโชว์ผสานกับไม้ระแนง สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

หากเราได้เป็นเจ้าของที่ดินในต่างจังหวัดประมาณไร่สองไร่ ความฝันที่อยากจะมีบ้านคันทรี่ไว้พักผ่อนก็อาจจะเป็นเป้าหมายที่ใครหลายๆ คนต้องการ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านคันทรี่สวยๆ สร้างด้วยแนวคิดแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านพักต่างจังหวัดทีเดียวครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นขนาดเล็ก อยู่อาศัยได้ 1 – 3 คน โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบเปลือยๆ ตกแต่งด้วยดีเทลหินโชว์ ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วที่แต่งจั่วด้วยไม้ระแนง มุงกระเบื้องโทนสีส้ม พื้นที่ด้านหน้าจัดเป็นลานพักผ่อนใต้ชายคาแคบๆ กะทัดรัดลงตัว

67-sqm-country-stone-wall-house (4)

มาชมแบบแปลนบ้านกันครับ เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถง ที่รวมเอาพื้นที่ห้องนั่งเล่น/รับแขก ห้องทานอาหาร และมุมห้องครัวเข้าไว้ด้วยกัน ถัดไปด้วยหลังจะเป็นโซนห้องนอนแลพห้องน้ำ วางองค์ประกอบอย่างเรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก

67-sqm-country-stone-wall-house (3)

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้คือ 67 ตารางเมตร มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คำนวณเป็นงบค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง (ไม่รวมค่าตกแต่ง) จะตกอยู่ที่ราว 704,000 – 904,000 บาท โดยประมาณครับ เพื่อนๆ ที่สนใจบ้านหลังน้อยหลังนี้ สามารถเอาแบบแปลนไปประยุกต์ออกแบบกันได้เลยจ้า

ที่มา : comfortendom

67-sqm-country-stone-wall-house (1)
67-sqm-country-stone-wall-house (2)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...