เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านทรงปั้นหยาขนาดกะทัดรัด มีซุ้มไม้เลื้อยที่ด้านหลัง ดีไซน์เรียบง่ายรองรับการพักผ่อน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านทรงปั้นหยาขนาดกะทัดรัด ออกแบบเรียบง่าย ลงตัวกับบรรยากาศธรรมชาติ ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ เหมาะสร้างเป็นบ้านสวนไว้ในพื้นที่ต่างจังหวัด

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบแต่งขอบมุมด้วยสีฟ้า บริเวณฐานบ้านเป็นหินโชว์ลวดลาย นอกจากนี้ยังมีซุ้มไม้เลื้อยที่ด้านนอก จัดเป็นโซนพักผ่อนกลางแจ้ง

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (3)

บริเวณภายในจัดสรรได้อย่างกะทัดรัด แบ่งพื้นที่แคบๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ห้องโถงประกอบไปด้วยโซนนั่งเล่นดูทีวี/รับแขก พร้อมกับมุมห้องครัว จัดโต๊ะทานข้าวไว้ด้านหน้าตรงกลางบ้าน ถัดไปด้านขวาจะเป็นโซนห้องน้ำและห้องนอน มีประตูทางออกไปยังชานซุ้มไม้เลื้อยที่ด้านหลัง

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (4)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับคนที่รักชีวิตสันโดษหรือคู่รัก ด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 46 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจึงไม่สูงนัก ตกอยู่ที่ราว 452,000 – 652,000 บาท โดยประมาณ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : ispdd

small-hip-roof-house-with-nice-pergola (2)
small-hip-roof-house-with-nice-pergola (1)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...