เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา “ขจร” ออกแบบเรียบง่าย ดีไซน์น่าอยู่ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทย

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านดีไซน์ร่วมสมัย เป็นแบบบ้านฟรีจากโครงการบ้านยิ้มเพื่อนประชาชนของทางกรุงเทพมหานคร ออกแบบดีไซน์เรียบหรู เป็นสัดส่วน ดูน่าอยู่ทีเดียวครับ

kajorn house plan (1)

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว – ครีม เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีส้ม พื้นที่ด้านหน้าออกแบบให้ติดกับริมถนน มีโรงจอดรถในตัว นอกจากนี้ยังมีทางลาดสำหรับวีลแชร์ รองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ

มาชมแบบแปลนกันครับ บริเวณส่วนหน้าของบ้านจะมีเฉลียงเล็กๆ เดินผ่านประตูเข้าไปจะเป็นห้องรับแขก เชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร มีห้องน้ำอยู่ตรงกลางด้านขวาของบ้าน โซนด้านหลังจะเป็นห้องนอนและห้องครัวแบบปิด โดยที่ห้องครัวจะเชื่อกับพื้นที่ซักล้างภายนอกอีกด้วย

kajorn house plan (2)

บ้านหลังนี้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ 1.76 – 1.96 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงานตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจ สามารถนำแบบแปลนตัวอย่างไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : bangkok

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...