เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่งไม้สวย บรรยากาศผ่อนคลายเข้ากับธรรมชาติ

กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสานความเป็นธรรมชาติเข้าไปทุกอณู อบอุ่นน่าอยู่ทีเดียว เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบชนบทได้เป็นอย่างดีเลย ลองมาชมกันครับ

2 storey relaxing modern house (1)

โครงสร้างบ้านทำจากคอนกรีต ออกแบบเป็นขนาดสองชั้น หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สังเคราะห์ทั้งหลัง เสริมด้วยดีเทลไม้ระแนงที่มุมบ้าน พื้นที่ด้านหลังมีซุ้มไม้ระแนงที่จัดสรรเป็นโซนพักผ่อนนอกบ้าน ไว้นั่งเล่นรับบรรยากาศชิลล์ๆ

2 storey relaxing modern house (2)

Advertisement

มาดูแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้มีโรงจอดรถภายใน รองรับรถยนต์ถึง 2 คัน เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับทางเดินแคบๆ เชื่อมไปยังบันไดและห้องโถงทางด้านขวามือ โดยห้องโถงจะมีทั้งมุมโซฟาและโต๊ะทานข้าวพร้อมด้วยห้องครัวแบบเปิด จากจุดนี้ยังมีประตูเชื่อมไปยังพื้นที่พักผ่อนหลังบ้าน ชั้นแรกมีห้องนอน 1 ห้อง ไว้เป็นห้องนอนแขกหรือผู้สูงอายุ

2 storey relaxing modern house (4)

ส่วนชั้นสองจะเป็นโซนห้องนอนทั้งหมด มีห้องน้ำอยู่ในตัวทุกห้อง และมีทางออกไปยังระเบียงชั้นสอง ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับบ้านได้อย่างดี

2 storey relaxing modern house (5)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด  6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 182 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 2.08 – 2.28 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านตากอากาศสวยๆ อยู่ ลองนำหลังนี้ไปพิจารณาดูกันได้นะ

ที่มา : ispdd

2 storey relaxing modern house (3)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...