เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

นี่สิวิถีสโลว์ไลฟ์!! มาชมบ้านฟาร์มญี่ปุ่น ออกแบบสวยเข้ากับธรรมชาติ ใช้ชีวิตอยู่กับการปลูกผักทำสวน

วิถีชีวิตแบบ “สโลว์ไลฟ์” ถ้าจะให้นิยามแบบง่ายๆ ก็คือการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กินกับธรรมชาติ ไม่พึ่งพาสิ่งของที่ทันสมัยจนเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความสงบ เรียบง่าย และความสุขที่ยั่งยืน

japanese bungalow farmhouse (1)

 

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมวิถีชีวิตของคุณ K คุณลุงเจ้าของบ้านฟาร์มจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้อาศัยอยู่บ้านไม้หลังเล็กๆ บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และพึ่งพาตัวเองด้วยการปลูกผักและเพาะเห็ดกินเอง เรียกได้ว่าเป็นวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง

japanese bungalow farmhouse (15)

.

japanese bungalow farmhouse (17)

 

พื้นที่รอบๆ บ้านมีไว้สำหรับปลูกพืชผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษ มีทำเลที่ดีมาก สภาพแวดล้อมก็ดี แถมอากาศก็บริสุทธิ์ เป็นใครจะไม่อยากอยู่ล่ะ

japanese bungalow farmhouse (2)

 

บ้านหลังนี้ไม่มีรั้วกั้นขอบเขต จึงให้ความรู้สึกที่เป็นอิสระ มีต้นไม้เล็กๆ คอยประดับตกแต่งให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถนำมารับประทานได้อีกด้วย

japanese bungalow farmhouse (3)

 

มาชมบรรยากาศภายในบ้านกันบ้างครับ ออกแบบดีไซน์อย่างเรียบง่าย แต่สวยเนี๊ยบด้วยงานไม้ มีการติดตั้งช่องรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเพื่อประหยัดไฟฟ้าในตอนกลางวันตามแนวคิดอนุรักษ์พลังงาน

japanese bungalow farmhouse (5)

.

japanese bungalow farmhouse (4)

 

Advertisement

พื้นที่ใช้สอยในห้องอื่นๆ ก็ตกแต่งให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นโบราณ การดีไซน์ออกแบบด้วยงานไม้สวยๆ นอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองตามแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่น

japanese bungalow farmhouse (7)

.

japanese bungalow farmhouse (6)

 

จะเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกสร้างขึ้นโดยยกฐานสูงจากพื้นเล็กน้อย เพื่อป้องกันปลวกและแมลงไม่ให้เข้ามากัดกินทำลายโครงสร้างของบ้านได้

japanese bungalow farmhouse (14)

 

ผลผลิตจากการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ สามารถนำมาปรุงเพื่อเลี้ยงแขกบ้านได้สบายๆ ได้ทั้งอิ่มท้องและความภาคภูมิใจ

japanese bungalow farmhouse (18)

 

นับว่าเป็นความฝันในบั้นปลายชีวิตของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนญี่ปุ่นก็ตาม เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำไอเดียแบบนี้ไปออกแบบเป็นบ้านพักตากอากาศในพื้นที่ชนบทได้เลย เป็นแนวทางที่น่าสนใจมากครับ

ที่มา : ohta3

japanese bungalow farmhouse (9)

.

japanese bungalow farmhouse (8)

.
japanese bungalow farmhouse (10)

.

japanese bungalow farmhouse (11).

japanese bungalow farmhouse (13).

japanese bungalow farmhouse (12).

japanese bungalow farmhouse (16).

japanese bungalow farmhouse (19)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...