เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบังกะโลไม้ ดีไซน์อบอุ่นกะทัดรัด บรรยากาศแบบบ้านตากอากาศเล็กๆ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านบังกะโลดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นมีเสน่ห์ ให้อารมณ์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้ดีทีเดียว แถมงบก่อสร้างก็ไม่แพงมาก เหมาะเป็นไอเดียบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ สร้างไว้พื้นที่ต่างจังหวัดเลยล่ะครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวโครงสร้างทำจากไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงจัวมุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาโทนสีสดใส ตัดด้วยผนังลายอิฐเป็นดีเทลที่ผนังภายนอก

small backyard bungalow (2)

ออกแบบพื้นที่รอบๆ ให้เป็นสวนธรรมชาติขนาดย่อม มีพื้นที่นั่งเล่นที่ด้านหลัง จัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหารนอกบ้าน บรรยากาศดีสุดๆ

small backyard bungalow (1)

ลองมาชมแปลนบ้านกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับโถงกว้าง มีมุมห้องนั่งเล่นที่เชื่อมกับเฉลียงตรงทางออกอยู่ทางด้านหลัง ทางด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัวแบบเปิด ส่วนโซนทางขวาจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

small backyard bungalow (3)

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 48 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 476,000 – 676,000 บาท (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : kzs10

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...