เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบชั้นดาดฟ้า ดีไซน์สวยเรียบมีเสน่ห์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยหลากหลาย

สวีสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านและไอเดียดีๆ มาฝากกันเช่นเคย คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบดีไซน์สวยเด่น โทนสีเรียบๆ แต่ดูลงตัว จุดเด่นคือมีพื้นที่ใช้สอยตรงชั้นดาดฟ้าด้วยครับ ลองมาดูกันเลย

modern rooftop floor house (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว ตัดกับดีเทลผนังสีครีมอ่อนๆ บริเวณทางเข้าด้านหน้า แต่งผนังด้วยหินทรายหลากสี องค์ประกอบการตกแต่งโดยรวมเข้ากับสนามหญ้าด้านหน้าได้อย่างกลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติ

Advertisement

modern rooftop floor house (2)

มาชมแบบแปลนกันบ้างครับ ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโซนกลางบ้าน เป็นพื้นที่รวม ประกอบไปด้วยห้องทานอาหารและมุมนั่งเล่น ส่วนห้องนอนจะจัดไว้ทางปีกซ้ายและปีกขวาของตัวบ้าน จากส่วนหน้าจะมีประตูเล็กๆ เชื่อมขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าอีกด้วย

modern rooftop floor house (4)

ชั้นดาดฟ้าจะมีห้องเอนกประสงค์เล็กๆอยู่ 1 ห้อง เปิดประตูออกไปจะพบกับพื้นที่ชั้นดาดฟ้า เหมาะสำหรับช่วงเวลาสุดโรแมนติคของคู่รักเป็นอย่างยิ่ง

modern rooftop floor house (5)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 129 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.44 – 1.64 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่อยากจะมีบ้านที่มีชั้นดาดฟ้าอยู่ด้วย ลองมาชมหลังนี้เป็นแนวทางกันได้เลยครับ

ที่มา : pinoyeplans


modern rooftop floor house (3)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...