เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านสตูดิโอ ออกทันสมัย เหมาะกับการประยุกต์ให้เป็นออฟฟิศ รวมทั้งรีสอร์ท

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียและแบบบ้านขนาดเล็กกันเป็นประจำ ครั้งนี้จะพาไปชม บ้านสวนตากอากาศ ที่ออกแบบสมัยใหม่ ในรูปทรง แต่ยังคงใช้วัสดุจากไม้ ดูสวยงาม โดนใจคนไทยไม่น้อย ลองไปชมกันเลย

prefab cabin for campers (1)

ดีไซน์ไว้กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งน้อยๆ ไปกับต้นไม้ใหญ่ เน้นรูปทรงต้นไม้ที่แปลกตา รับกับตัวบ้าน หรือจะปรับเปลี่ยนไว้ในตัวเมืองก็ได้ ปรับให้เป็นออฟฟิศ หรือร้านกาแฟก็ดี

prefab cabin for campers (2)

บ้านโครงสร้างไม้ มีขนาดเล็กๆ ยกพื้นสูงพอประมาณ ทำเป็นเฉลียงขนาดเล็ก รองรับไว้ก่อนเข้าตัวบ้าน บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ ดีไซน์ร่วมกับผนังไม้ตีชิด ดูสวยงามทันสมัย

prefab cabin for campers (10)

แปลนภายในนั้นออกแบบให้เป็นห้องสตูดิโอ สำหรับทำเป็นส่วนพักผ่อน ห้องนอนนั่นเอง ใช้พื้นที่โล่ง เป็นส่วนนั่งเล่น ครัวในตัว และมีห้องน้ำในตัวเช่นกัน

prefab cabin for campers (7)

prefab cabin for campers (6)

ตัวบ้านขนาดเล็กๆเพียง 20 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง เหมาะสำหรับทำเป็นรีสอร์ท ออฟฟิศ ร้านกาแฟ ก็เข้าท่า หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะได้รับประโยชน์ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา : Inhabitat

prefab cabin for campers (9) prefab cabin for campers (11) prefab cabin for campers (12) prefab cabin for campers (13) prefab cabin for campers (14) prefab cabin for campers (3) prefab cabin for campers (4) prefab cabin for campers (5) prefab cabin for campers (8)

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...