เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสไตล์ตะวันตก ดีไซน์แบบดั้งเดิม ดูอบอุ่นเป็นกันเองด้วยโทนสีเทา

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ตะวันตกมาฝากให้ชมกัน ดีไซน์ดั้งเดิมเป็นเอกลักษณ์ ดูอบอุ่นน่าอยู่ เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ แถมออกแบบผังภายในให้มีฟังก์ชั่นครบครันและเป็นสัดส่วนอีกด้วย ลองมาชมกันครับ

Advertisement

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้าง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทาตัดกับขอบสีขาวของเสาด้านหน้าและรั้วกั้นเฉลียง หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นดีไซน์แบบดั้งเดิมจากรัฐแคลิฟอเนียร์

traditional California bungalow (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายใน จะพบกับทางเดินแคบๆ เชื่อมไปยังห้องนอน ห้องเรียน และห้องโถง ซึ่งห้องโถงนี้จะเป็นโซนที่รวมมุมพักผ่อนและครัวแบบเปิด ตามแบบฉบับบ้านตะวันตก นอกจากนี้ยังมีเฉลียงที่ด้านหลังและห้องเก็บของที่มุมหลังสุดอีกด้วย

traditional California bungalow (2)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 174 ตารางเมตร หากจะก่อสร้างตามแบบแปลน จะต้องใช้งบประมาณราว 1.9 – 2.1 ล้านบาท (เฉพาะตัวบ้าน ไม่รวมงานตกแต่ง) ซึ่งเพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ออกแบบได้เลยครับ

ที่มา : front-porch-ideas-and-more

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...