เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน ดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ตอบโจทย์คนรักชีวิตสันโดษ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นมาฝากกัน ออกแบบดีไซน์สำหรับคนรักชีวิตสันโดษโดยเฉพาะ หรือจะอยู่อาศัยเป็นคู่รักก็เหมาะทีเดียว เหมาะสำหรับสร้างไว้ในเมืองที่มีพื้นที่ไม่มากนัก

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างปูน ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ตัดกับมุมบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล มีผนังกำแพงกั้นช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่น หลังคาเลือกใช้ทรงแบน ตีขอบสีน้ำตาล – ทอง ส่วนด้านหน้ามีสนามหญ้าเล็กๆ ปลูกต้นไม้เตี้ยๆ ประดับเอาไว้

small-modern-house-with-parking-lot (2)

มาชมแบบแปลนกันครับ ออกแบบเป็นบ้านหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงรวม มีมุมโซฟานั่งเล่นที่ด้านหน้า จัดมุมโต๊ะรับประทานอาหารเล็กๆ ไว้ทางขวามือ ส่วนทางด้านหลังจะเป็นห้องครัวเปิด จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องน้ำ ห้องนอน และพื้นที่ลานหลังบ้าน

small-modern-house-with-parking-lot (3)

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 33 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 390,000 – 590,000 บาทครับ (เฉพาะโครงสร้าง ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำหลังนี้เลยครับ

ที่มา : pinoyhousedesigns

small-modern-house-with-parking-lot (1)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...