เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านขนาดเล็ก แบบบ้านเคลื่อนที่ ออกแบบด้วยไม้ ภายในบิวท์อินสวยงาม

“บ้านขนาดเล็ก” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

Sol-Haus-Vinas-house1

จะเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้ที่ไหนก็ได้ แต่ในแบบที่นำมาในครั้งนี้ ใช้สวนหย่อมที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ดอกไม้พุ่ม สร้างสีสันที่สวยงามชวนมอง รับกับการเดินชมสวนกับทางเดินหินสลับกับคอนกรีตแผ่น สวยงามเข้ากับตัวบ้าน

mobile tiny house

เลือกออกแบบให้เป็นบ้านที่เคลื่อนที่ได้ คือการติดโครงสร้างและล้อลงไปในฐานของบ้าน
ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายๆ และขนาดเล็กพอที่จะนำรถลากไปไหนต่อไหนได้ และให้มีขนากที่ 2 คนใช้งานได้จริง ตกแต่งด้วยไม้ หลังคาทรงจั่วน่ารัก

Sol-Haus-Vinas-house3

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน ส่วนสำหรับการนอนนั้น มีชั้นลอยรองรับอยู่ เพื่อนๆ ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายใน ทำเป็นโซฟาที่เปลี่ยนเป็นเตียงนอน หรือเพิ่มเติมให้มีห้องนอน สร้างเป็นชั้นลอยก็ได้

Sol-Haus-Vinas-house4

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล และงานผ้าสีขาว จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

Sol-Haus-Vinas-house2

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

Sol-Haus-Vinas-house5 Sol-Haus-Vinas-house7

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...