เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านหน้าแคบทรงจั่ว แต่งอิฐสวยคลาสสิค มาในขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวเล็ก

แบบบ้านหน้าแคบ เป็นอีกแบบที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมกันพอสมควร ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสร้างในพื้นที่แคบที่มีแนวยาวได้ จึงเหมาะสำหรับสร้างไว้ในเขตเมือง คราวนี้ ในบ้าน ก็มีตัวอย่างบ้านหน้าแคบสวยๆ มาฝากให้ชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบขนาดกลางๆ โครงสร้างทำจากคอนกรีตผสมอิฐ เลือกใช้หลังคาทรงจั่วผสมกับปั้นหยา ด้านหน้าตกแต่งด้วยดีเทลลายอิฐ มีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ สำหรับพักผ่อนด้วย

narrow facade country small house (1)

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ตัวบ้านจะแบ่งออกเป็นปีกขวาและปีกซ้าย โดยทางปีกขวาจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น/รับแขก ตรงกลางจะเป็นโต๊ะทานข้าว ส่วนห้องครัวจะเป็นแบบเปิด อยู่ด้านหลังสุด ส่วนปีกซ้ายจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ติดตั้ง Walk-in Closet ในตัว

narrow facade country small house (6)

Advertisement

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.16 – 1.36 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคาเฉพาะโครงสร้าง ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : the houseplan shopnarrow facade country small house (2) narrow facade country small house (3) narrow facade country small house (5) narrow facade country small house (4)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...