เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นขนาดสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์ทันสมัยเป็นเอกลักษณ์

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากชาวเว็บกัน ดีไซน์ทันสมัย สวยด้วยดีเทลการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ออกแบบพื้นที่ได้ครบครัน รองรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงกลางครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว ที่ชั้นแรกตกแต่งแนวฐานด้วยโทนสีเทา ส่วนชั้นสองนั้นมีการเสริมลวดลายไม้สีน้ำตาล ดูไม่จำเจ หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มีระเบียงรับลมที่ชั้นสอง ซึ่งเป็นชายคาสำหรับที่จอดรถยนต์ในตัวด้วย

florentino 2 storey modern house (1)

มาดูแบบแปลนภายในกันครับ ที่ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับมุมห้องนั่งเล่นกับโต๊ะทานข้าว เดินถัดเข้าไปด้านหลังจะเป็นมุมห้องครัวแบบเปิด ที่ชั้นล่างมีห้องนอนแขกและห้องน้ำอย่างละหนึ่งห้อง

florentino 2 storey modern house (3)

บริเวณชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ซึ่งจะเป็นห้องนอนทั้งหมด ทางเชื่อมไปยังระเบียงจะอยู่ที่ห้องนอนใหญ่สุด

florentino 2 storey modern house (4)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.67 – 1.87 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถนำไปประยุกต์ฬใช้ในงานออกแบบกันได้เลยนะ

ที่มา : pinoyhousedesigns

florentino 2 storey modern house (2)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...