เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านเดี่ยวแบบทาวน์โฮม ดีไซน์โมเดิร์นแบบสามชั้น พร้อมลานกิจกรรมกลางแจ้ง

พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

townhomes Modern 3-storey (3)

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เทด้วยคอนกรีต และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่ริมบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นแบบสมัยใหม่ รองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด จัดสวนให้มีพื้นที่ภายในแบบสองอารมณ์ จากลานคอนกรีต ที่ตกแต่งด้วยไม้เลี้ยยตามแนวรั้ว เติมเต็มความต้องการของครอบครัวได้ดีเยี่ยม

townhomes Modern 3-storey (16)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม สามชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน มาพร้อมบันไดเหล็กสู่ชั้นสอง ที่เป็นไฮไลท์ของบ้านได้ดีเชียวละ ผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ ผสมกระจกบานใหญ่ ที่เน้นเปิดมุมมอง ให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

townhomes Modern 3-storey (15)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ

townhomes Modern 3-storey (4)

ใช้พื้นที่ชั้นล่าง ส่วนรับแขก เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอน และมีชั้นสาม ซึ่งเป็นชั้นลอย เป็นอีห 1 ห้องนอนเช่นกัน มีการเล่นระดับพื้น แทนการกั้นผนัง ช่วยแบ่งฟังก์ชันแบบบ้านสมัยใหม่

townhomes Modern 3-storey (13)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นหิน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

townhomes Modern 3-storey (9)

Advertisement

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิฐนำไอเดยข้างต้นนี้ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ.. เกือบลืมบอกไป อยู่ในงบประมาณก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไปนะครับ
ที่มา : Archdaily

townhomes Modern 3-storey (6) townhomes Modern 3-storey (7) townhomes Modern 3-storey (8) townhomes Modern 3-storey (10) townhomes Modern 3-storey (11) townhomes Modern 3-storey (12) townhomes Modern 3-storey (14) townhomes Modern 3-storey (17) townhomes Modern 3-storey (18) townhomes Modern 3-storey (1) townhomes Modern 3-storey (2) townhomes Modern 3-storey (5)

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...