เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งอ่อนโยนแต่ทันสมัย เพื่อความสุขของชีวิตครอบครัว

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยจาก SCG Heim มาฝากกัน หลังนี้ออกแบบเรียบง่าย จัดสรรพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยโทนสีที่อ่อนโยน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และชวนให้สัมผัส

บ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนกรีตขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบ แซมด้วยไม้สีน้ำตาล ตัดกับหลังคาสีดำทรงปั้นหยาได้อย่างกลมกลืน มีพื้นที่สำหรับจอดรถใต้ชายคาที่ด้านหน้า พื้นถนนภายนอกปูด้วยคอนกรีตเรียบ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า จัดโต๊ะเก้าอี้สีขาวสำหรับนั่งเล่นชิวๆ

Advertisement

1-storey-white-middle-family-house (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ ลักษณะบ้านเป็นทรงหน้ากว้าง เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น/รับแขก มีมุมโซฟาสำหรับนั่งดูทีวี กั้นพื้นที่ห้องครัวและห้องรับประทานอาหารทางซ้ายมือด้วยผนังแบ่งห้อง ส่วนห้องนอนนั้นจะอยู่ทางด้านหลัง และปีกขวาของบ้าน

1-storey-white-middle-family-house plan

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 141 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 1.59 – 1.79 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgheim

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...