เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นผสมคอทเทจ ดีไซน์โทนดำ มาดขึม ตกแต่งด้วยไม้และกระจก รับบรรยากาศบ้านบนเนินเขา

พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงาม แบบที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ รูปทรงภูมิฐาน สีมาดเข้ม ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกัน และมีแปลนบ้านภายในแบบใด

Modern cottage Home on the hill (5)

ตั้งอยู่บนเชิงเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ร่มรื่นไปกับต้นใหม่ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่บ้านได้พอประปราย ตัวบ้านอิงแอบไปกับภูเขา ดูเป็นธรรมชาติอย่างมาก

Modern cottage Home on the hill (6)

บ้านรูปทรงที่เรียบง่าแปลนบ้านตัว L หักมุมไปตามฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ตกแต่งผนังด้วยไม้สีเข้ม บนผนังบ้านสีดำล้วน ดูเป็นบ้านสมัยใหม่ขึ้นมาทันที ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้ และกระจกเล็กๆ น้อยๆ สร้างมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้าน

Modern cottage Home on the hill (7)

Advertisement

ภายในนั้นออกแบบไว้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กๆ จัดวางพื้นที่รับแขก นั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหารร่วมกัน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

Modern cottage Home on the hill (1)

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 96 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้เลยครับ ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

Modern cottage Home on the hill (8) Modern cottage Home on the hill (9) Modern cottage Home on the hill (2) Modern cottage Home on the hill (3) Modern cottage Home on the hill (4)

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...