เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง แบบเคบินโมเดิร์น หลังคาเพิงฯ ดีไซน์โปร่ง โล่ง น่าอยู่

บ้านไม้โมเดิร์นเคบินนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

penthouse Modern cabin house (9)

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

penthouse Modern cabin house (3)

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน หรือทรงปีกนก ลาดเอียงเข้าหาตรงกลาง มาพร้อมการตกแต่งผนังสีเทา และตกแต่งด้วยไม้แบบเต็มๆ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น

penthouse Modern cabin house (10)

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน แบ่งส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว แยกออกจากห้องนอน นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่ายลงตัวที่สุด และทุกส่วนนั้น เทควิวได้ทั้งหมด

penthouse Modern cabin house (8)

Advertisement

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

penthouse Modern cabin house (12)

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 110 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับเจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Decoist

penthouse Modern cabin house (11) penthouse Modern cabin house (1) penthouse Modern cabin house (2) penthouse Modern cabin house (4) penthouse Modern cabin house (5) penthouse Modern cabin house (6) penthouse Modern cabin house (7)

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...