เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา สวยเรียบทันสมัยในโทนสีขาว

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านจากประเทศฟิลิปินส์มาฝากกัน หลังนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์น สวยเรียบทันสมัย ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลาง รองรับสมาชิกได้ 4 – 6 คน สบายๆ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนเรียบทาสีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาคลุมด้วยโทนสีเทา พื้นที่ด้านหน้ามีลานจอดรถใต้ชายคาซึ่งเป็นระเบียงที่ชั้นสองไปในตัว ที่มุมหน้าบ้านมีสนามหญ้าและพุ่มไม้เล็กๆ เสริมความเป็นธรรมชาติให้บ้านดูไม่เรียบจนเกินไป

2 storey white modern house (1) มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ที่ชั้นแรกเป็นพื้นที่อยู่อาศัย แบ่งพื้นที่นั่งเล่น/รับแขก ไว้ที่ปีกขวา ส่วนปีกซ้ายจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว นอกจากนี้ยังมีมุมห้องนอนแขก/คนทำความสะอาด ไว้ที่ด้านหลังสุดอีกด้วย2 storey white modern house (2)

 

เดินขึ้นบันไดมายังชั้นสอง จะเป็นโซนส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้ยทางเดินโล่งๆ เชื่อมไปยังห้องน้ำและห้องนอน ทั้ง 3 ห้อง (ห้องเล็ก 2 ห้อง, ห้องใหญ่ 1 ห้อง) ซึ่งห้องใหญ่จะเชื่อมกับระเบียงชั้นสอง2-storey-white-modern-house 3รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 127 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.42 – 1.62 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา :

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...