เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านในสวน มีทางเดินร่มรื่นรอบบ้าน ภายในโปร่งโล่ง โทนสีนุ่มนวล บรรยากาศอ่อนโยน

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสวยบรรยากาศในสวนมาฝากกันครับ หลังนี้มีความร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ภายนอกออกแบบพื้นที่พักผ่อนได้สวยร่มรื่น ส่วนภายในก็โปร่งโล่งอยู่สบาย ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว คลุมผนังด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้น บริเวณรอบบ้าน จัดเป็นสวนหินและทางเดิน มีซุ้มไม้โปร่งๆ กั้นไว้รอบๆ สีน้ำตาลของไม้ช่วยตัดให้สีขาวของตัวบ้านดูดียิ่งขึ้น ที่ด้านหน้าจัดเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อน มีต้นไม้ปกคลุม ดูร่มรื่นทั่วบริเวณ

garden house with cozy interior (1) บริเวณภายในโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยประตูกระจกแบบเลื่อนได้ และหน้าต่างที่เลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง ช่วยให้แสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามามีส่วนกับภายในได้อย่างเต็มที่

garden house with cozy interior (2)โซนห้องครัวเป็นแบบเปิด ติดท็อปเคาน์เตอร์ด้วยหินแกรนิตสีดำ เฟอร์นิเจอร์ เชื่อมต่อกับโซนห้องนั่งเล่นและเฉลียงภายนอกอย่างเป็นอิสระ

garden house with cozy interior (3)ปูพื้นด้วยไม้ คลุมโทนภายในด้วยสีขาวทั้งในส่วนฝ้าและผนัง ห้องนั่งเล่นจัดโซฟาสีน้ำตาลสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

garden house with cozy interior (4) ห้องนอนก็คลุมด้วยโทนสีขาวเช่นกัน แต่จะปูพรมด้วยสีเทาทับ

garden house with cozy interior (5) ห้องน้ำตกแต่งผสมผสานด้วยองค์ประกอบจากไม้ของประตู สีน้ำตาลจากพื้นกระเบื้องหิน และคลุมผนังและฝ้าด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

garden house with cozy interior (6) จากระเบียงสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติสวยๆ จากภายนอกได้สบายๆ

garden house with cozy interior (7) รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลางๆ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำไอเดียและแบบแปลนของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

ที่มา : Hodges

garden house with cozy interior (8) garden house with cozy interior (9)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...