เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านเล็กสไตล์คอทเทจสตูดิโอ เรียบง่ายกะทัดรัด ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านหลังเล็กสไตล์สตูดิโอคอทเทจ หรือก็คือบ้านที่มีห้องเดี่ยวโปร่งๆ เหมาะสำหรับประยุกต์ทำเป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่นในสวนหลังบ้าน หรือห้องพักรับแขก ฯลฯ เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้หลากหลายแนวทางเลยทีเดียว

ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงกระท่อม หลังคาทรงจั่ว โครงสร้างไม้ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง ตัดกับขอบมุมสีขาว พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ กั้นด้วยรั้วสีขาวแนววินเทจ ติดไฟโทนสีวอร์มไลท์ไว้บริเวณใต้ชายคา ดูอบอุ่นดีทีเดียวครับ

yellow studio cottage (2)

 

Advertisement

พื้นที่ภายในจะเป็นห้องโล่งๆ จากตัวอย่างนั้นออกแบบให้เป็นห้องรับประทานอาหารนอกบ้าน ปูพื้นและคลุมฝ้าเพดานด้วยวัสดุไม้ ส่วนผนังจะใช้โทนสีขาวเรียบทั้งหมด ออกแบบให้มีหน้าต่าง 2 จุด ซึ่งก็เพียงพอต่อห้องสตูดิโอเล็กๆ

บ้านหลังนี้มีพื้นที่เพียง 15 ตารางเมตร หากคิดจะก่อสร้างแล้ว งบประมาณคงจะไม่เกิน 200,000 บาท แน่นอน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้ครับ ใครที่กำลังมองหาไอเดียออกแบบห้องสตูดิโออยู่ สามารถนำบ้านหลังนี้ไปเป็นตัวอย่างกันได้เลย

ที่มา : Svenkfast

yellow studio cottage (1)

.

yellow studio cottage (3)

.

yellow studio cottage (4)

.

yellow studio cottage (5)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...