เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา เรียบเท่ทันสมัย เหมาะกับสภาพแวดล้อมในเขตเมือง

สวัสดีครับชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เหมาะกับสภาพแวดล้อมในตัวเมืองมาฝากเพื่อนๆ กัน เป็นแบบบ้านฟรีจาก กรมโยธาและผังเมือง มีชื่อว่า แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 9 จาก กรมโยธาและผังเมือง เผื่อเอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังจะสร้างบ้านในเขตตัวเมือง หรือจะสร้างไว้ในพื้นที่เขตชานเมืองก็เหมาะอยู่นะ

หลังนี้เป็นบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบด้วยปูนเรียบทาสีฟ้าอ่อน สร้างจุดเด่นด้วยการเล่นโทนสีครีมที่บริเวณห้องนั่งเล่นชั้นแรก หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องหลังคาสีดำ มีพื้นที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ 2 คัน พื้นที่รอบๆ สามารถจัดสวนหย่อมเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้านที่ถูกตั้งอยู่ใจกลางเมืองได้เป็นอย่างดี

modern hiproof house in urban area (1)

Advertisement

 

ในส่วนของแบบแปลนนั้นก็จะแบ่งพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างชัดเจน คือชั้นแรกจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยและต้อนรับแขก และชั้นสองจะเป็นโซนห้องนอนสำหรับสมาชิกในครอบครัว

มาชมการจัดสรรบริเวณที่อยู่อาศัยกันครับ ทางเข้าบ้านจะอยู่ที่ห้องนั่งเล่นมุมขวาล่างสุด เดินเข้ามาจะพบกับโถงโล่งๆ เป็นโซนรับแขก พักผ่อน และห้องทานอาหาร ถัดไปทางซ้ายมือจะเป็นห้องครัวและห้องเก็บของ พ่วงด้วยห้องน้ำทางมุมซ้ายสุดของตัวบ้าน บันไดขึ้นชั้นสองจะอยู่หน้าห้องน้ำ

modern hiproof house in urban area (3)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (จัดไว้อยู่บนชั้นสองทั้งหมด) กับอีก 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาดประมาณ 144 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.72 – 1.92 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลเชิงลึกของแบบบ้านหลังนี้ ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยน้า

ที่มา : แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย 9 จาก กรมโยธาและผังเมือง

modern hiproof house in urban area (4)

 

modern hiproof house in urban area (5)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...