เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้ยกสูงทรงโมเดิร์น เหมาะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศ เข้ากับวิวป่าไม้แสนร่มรื่น

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรียกได้ว่าเข้ากับวิวพื้นหลังที่เป็นป่าสีเขียวขจีได้ดีมากๆ มาฝากชาวเว็บกันครับ มีความทันสมัยในด้านรูปทรง วัสดุที่ใช้ก็ให้บรรยากาศธรรมชาติได้ดีทีเดียว เหมาะสำหรับสร้างเป็นบรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศเป็นอย่างยิ่ง ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้สน ด้านหน้ามีหน้าต่างกระจกโปร่งโล่ง รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ทางเข้าบ้านจะอยู่ด้านข้างตัวบ้าน เป็นบันไดสู่เฉลียงมีทางขึ้นสองด้านด้วยกัน

modern cabin with base in greenery forest

 

ด้านหลังจะปิดทึบไม่มีหน้าต่าง เพื่อความเป็นส่วนตัวในห้องนอน ฐานของตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย เป็นคานคอดิน มีข้อดีคือหลีกเลี่ยงความชื้นได้ดี

modern cabin with base in greenery forest (2)

 

มา่ชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง ทางเข้าบ้านจะอยู่ทางขวามือ เดินผ่านเฉลียงเข้ามาภายในจะพบกับโถงโล่งๆ จัดเป็นมุมโซฟานั่งเล่นทางซ้ายมือ พร้อมห้องครัวแบบแปลนทางขวามือ เดินตรงเข้าไปด้านในสุดจะเป็นห้องนอน

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 56 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะต้องใช้เงินประมาณ 572,000 – 772,000 บาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : panabodehomes

modern cabin with base in greenery forest (3)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...