เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แก้ไขด่วน!! 5 สิ่งที่ไม่ดีภายในบ้าน สร้างพลังงานด้านลบให้แก่เจ้าของ

สิ่งแวดล้อมในบ้านนั้นมีผลโดยตรงกับการใช้ชีวิตของเราและคนในบ้าน ฮวงจุ๊ยที่ดีนั้นย่อมทำให้การใช้ชีวิตอยู่อาศัยในบ้านมีความสุข แต่หากเกิดเรื่องร้ายๆ ขึ้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือเรื่องเงินทอง ฮวงจุ๊ยที่ไม่ดีนั้นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันดังกล่าวขึ้นมาก็เป็นได้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีคำแนะนำดีๆ 5 อย่าง สำหรับการจัดฮวงจุ๊ยในบ้าน ล้างสิ่งที่ไม่ดีออกไป โดย  อาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม เรามาดูกันครับว่าในบ้านของเรานั้นมีอะไรที่ควรแก้ไขบ้าง เพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีของสมาชิกทุกคนในครอบครัวนะครับ มาดูกันเลย

 

1. ไม่ควรใช้ฝ้าหลุม

ฝ้าภายในบ้านไม่ควรเป็นฝ้าหลุม โดยเฉพาะในห้องนอน เพราะจะทำให้อากาศถ่ายเทได้ไม่สะดวก ถูกกักไว้ตรงบริเวณหลุมของฝ้า อาจจะส่งผลให้เจ็บป่วยได้บ่อยๆ ครับ

5-wrong-things-about-house-feng-shui (4)

 

Advertisement

2. อย่าให้ฝ้าหลังคารั่ว

ตามหลักฮวงจุ๊ย มีความเชื่อว่าหากฝ้าหลังคารั่วจะทำให้เงินทองรั่วไหล และหากปล่อยไว้จนเป็นเชื้อรา ก็อาจจะทำให้เกิดการเจ็บป่วยอวัยวะภายในได้ง่ายๆ

5-wrong-things-about-house-feng-shui (2)

 

3. ไประตูห้องน้ำที่เปิดทิ้งไว้

ควรปิดประตูให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต้องเล็ดรอดออกไปรบกวนการอยู่อาศัย หากเปิดทิ้งไว้ก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ด้วย เพราะกลิ่นจากสิ่งปฏิกูลนั้นมีละอองของเชื้อโรคที่เป็นภัยต่อร่างกาย

5-wrong-things-about-house-feng-shui (3)

 

4. หลังบ้านไม่สว่าง

พื้นที่หลังบ้านเรียกได้ว่าเป็นที่สะสมพลังเกี่ยวกับสุขภาพของลูกน้องและบริวาร  หากหลังบ้านทึบจนเกินไปจนทำให้ไม่สามารถถ่ายเทอากาศได้ ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย เพราะจะทำให้ปัญหาสุขภาพตามมา เนื่องจากการขาดแสงสว่างนั้นมีอิทธิพลต่อสุขภาพจิตครับ

5-wrong-things-about-house-feng-shuii

 

5. หัวนอนอยู่ใต้เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟแรงสูง ขณะเปิดใช้อาจจะรบกวนคนนอนหลับทำให้หลับไม่สนิท ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวเนื่องจากการพักผ่อนที่ไม่เต็มอิ่ม

5-wrong-things-about-house-feng-shui (6)

 

ที่มา : Home Buyer’s Guideอาจารย์มาศ เคหาสน์ธรรม

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...