เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้กระท่อมยกพื้นสูง เรียบง่ายดั้งเดิม มีเฉลียงไว้ชมวิวชายหาด ณ บรรยากาศบนเกาะพงัน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านกระท่อมไม้บนเกาะพงันกันครับ หลังนี้ออกแบบตัวบ้านได้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นป่า ตกแต่งเรียบง่าย สวยแบบดิบๆ เหมาะสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศครับ

ตัวบ้านไม้ทรงกระท่อมยกสูง ตกแต่งทั่วบริเวณด้วยไม้สุดเนี้ยบแต่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ฐานเสาตอม่อเป็นอิฐโชว์แนว เลือกใช้หลังคาบ้านทรงหน้าจั่วแฝด ด้านหน้าและด้านข้างมีระเบียงโปร่งโล่งคอยต้อนรับไว้อยู่

simple and cozy wooden hut on phangan island 999 (2)

 

จัดโต๊ะกาแฟ/รับประทานอาหารไว้ตรงเฉลียง รับชมวิวรอบๆ บ้านได้อย่างเต็มที่

simple and cozy wooden hut on phangan island 999 (3)

 

เปลนอนแขวนติดไม้สุดชิลล์

simple and cozy wooden hut on phangan island 999 (4)

 

ห้องครัวหลังบ้านดูรกๆ ไปหน่อย มุงด้วยหลังคาสังกะสีง่ายๆ แต่ก็สามารถใช้งานได้ดี มีเคาน์เตอร์และหน้าต่างรับแสง ไม่ให้ห้องด้านหลังทึบจนเกินไป

simple and cozy wooden hut on phangan island 999 (5)

 

ส่วนภายในนั้นก็ตกแต่งเรียบง่ายแบบบ้านๆ โดยเน้นใช้วัสดุไม้แบบดิบๆ อาจจะดูไม่เนี้ยบเท่าไหร่ จัดเตียงไว้กลางห้อง มีหน้าต่างรับลมและแสงตลอดแนวด้านข้าง

simple and cozy wooden hut on phangan island 999 (6)

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 260,000 – 460,000 บาทโดยประมาณครับ เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักผ่อนที่มีราคาไม่แพงมาก จะสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศที่ต่างจังหวัด หรือจะเป็นกระท่อมในสวนหลังบ้านก็เข้าท่าครับ

ที่มา : airbnb

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...