เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านกระท่อมไม้ยกสูง หลังคาทรงมนิลา ดีไซน์ขนาดเล็ก รับลมเย็นจากภายนอกได้ทุกฤดู

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านกระท่อมไม้ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับสร้างไว้พักผ่อนในพื้นที่ต่างจังหวัดที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเชิงเขา หรือริมแม่น้ำก็เข้าท่าทีเดียว ใครกำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านพักผ่อนหลังเล็กอยู่ ตามมาดูกันเลยครับ

โครงสร้างของบ้านทำจากไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องสีเขียว ตัดกับผนังภายนอกที่เป็นสีไม้แท้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย บริเวณทางเข้ามีเฉลียงโปร่งสำหรับนั่งเล่นและชมวิวอยู่ ดีไซน์ได้เข้ากับบรรยากาศมากๆ

small-platform-raised-up-wooden-house-2

 

เฉลียงนั่งเล่นเหมาะสำหรับจัดชุดโต๊ะทานข้าวและเก้าอี้นั่งเล่น

small-platform-raised-up-wooden-house-1

 

มาชมภายในกันบ้างครับ ออกแบบเน้นการเปิดโล่ง ไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ พื้นและผนังเลือกใช้วัสดุไม้ เตียงนอนมีมุ้งสำหรับกันยุงด้วย

small-platform-raised-up-wooden-house-3

 

ห้องครัวให้บรรยากาศที่ดั้งเดิมด้วยเคาน์เตอร์ไม้ แต่ก็มีความทันสมัยตรงที่เตาอบและเครื่องครัวที่รองรับการทำอาหารยุคใหม่

small-platform-raised-up-wooden-house-4

 

ด้านหลังสุดจะเป็นห้องน้ำ โดยโครงสร้างส่วนนี้จะเป็นคอนกรีต ปูกระเบื้องและพื้นผนังแยกออกจากตัวบ้าน เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าจะเป็นซิงค์ไม้ ให้กลิ่นอายที่ใกล้ชิดกับป่าเขาอย่างเต็มเปี่ยม

small-platform-raised-up-wooden-house-5

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 40 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 380,000 – 580,000 บาทโดยประมาณครับ

ที่มา : airbnb.com

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...