เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบท หลังคาทรงหน้าจั่ว ดีไซน์เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ชนบทมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย โทนสีโดดเด่น เป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com มีชื่อแบบแปลนว่า แบบบ้านในสวน ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีแดง ผนังภายนอกแต่งด้วยสีเขียวอ่อนๆ เก็บขอบมุมด้วยสีแดง พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงมุงด้วยซุ้มระแนงไม้

1-storey-3-bedroom-thai-country-house-3

 

มุมมองด้านหลัง

ด้านหลังบ้านออกแบบให้มีทางออกด้วย โดยจะเป็นเฉลียงคอนกรีตแคบๆ ติดกับประตูทางออก

1-storey-3-bedroom-thai-country-house-1

 

มุมมองด้านหน้า

พื้นที่ด้านข้างสามารถติดตั้งซุ้มใต้ชายคาสำหรับเก็บรถยนต์ได้

1-storey-3-bedroom-thai-country-house-2

 

1-storey-3-bedroom-thai-country-house-4

 

แบบแปลน

มาการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นสัดส่วน รูปทรงบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ จัดพื้นที่ใช้ชีวิตไว้ทางปีกขวา คือ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และห้องทานข้าว ส่วนห้องนอนจัดไว้ชิดปีกซ้ายของบ้าน ด้านหลังสุดจะมีห้องครัวพร้อมประตูออกไปสู่ด้านหลัง

1-storey-3-bedroom-thai-country-house-5

 

เป็นบ้านอีกหลังที่มีความเรียบง่ายกะทัดรัด ด้วยขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 104 ตารางเมตร บ้านหลังนี้จะใช้งบก่อสร้างราว 800,000 บาทโดยประมาณ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากสร้างบ้านตามแบบนี้สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อขอซื้อแบบแปลนได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : บ้านในสวน โดย Thaidrawing.com

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...