เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ แต่งไม้สวยคลาสสิค ผสานเสน่ห์ดั้งเดิมเข้ากับโครงสร้างที่ทันสมัย

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ออกแบบบรรยากาศได้คลาสสิคดั้งเดิม แต่โครงสร้างทันสมัยแข็งแรง เหมาะสำหรับพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเขตชนบท หรือเขตชานเมืองครับ ลองมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต แต่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านไม้เพราะผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำตาล หลังคาบ้านมุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนในทรงมนิลา เสริมรายละเอียดที่ทันสมัยลงไปด้วยหน้าต่างที่เลือกใช้กระจกติดฟิล์มสีเข้าม ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย

Full page photo

 

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ ชั้นล่างออกแบบให้มีระเบียงยาวจากด้านหน้าจนถึงด้านข้าง แต่งด้วยวัสดุไม้ทั้งหมด เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกว้าง จัดเป็นห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร ส่วนห้องครัวจัดไว้ด้านหลัง กลางบ้านมีห้องทำงานกั้นไว้อยู่ด้วย พร้อมทั้งห้องนอนและห้องน้ำอยู่ทางขวามุมบน

brown-wooden-thai-contemporary-house-3

ส่วนชั้นสองพื้นที่จะแคบกว่าชั้นแรก เป็นโซนส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว โดยจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำ อีก 1 ห้อง รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 169 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.9 – 2.1 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่งนะจ๊ะ)

ที่มา : trachang

 

brown-wooden-thai-contemporary-house-2

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...