เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านกระท่อมท้ายสวน ออกแบบเรียบง่าย ยกพื้นพองาม อิงแอบธรรมชาติ

บ้านกระท่อมวัสดุจากไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ หรือหนึ่งรูปแบบ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ปรับสร้าง ทั้งเป็นบ้านพักอาศัยหลังหลักๆ หรือบ้านสวนหลังเล็กๆ ก็ดี ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่าไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

5-7

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ โดยรวมนับว่าเป็นบ้านที่มีบรรยากาศดี อิงแอบกับธรรมชาติที่สุด

5-6

 

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงนิดๆ พองาม ตัวบ้านทั้งหลังจากโครงสร้างไม้ มาพร้อมตกแต่งด้วยไม้แบบเต็มๆ ให้อารมณ์บ้านสวนเพิ่มขึ้น หลังคาทรงจั่ว หักมุม สร้างเป็นจั่วที่หน้าบ้านสวนงาม

5-8

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถงโล่ง แต่ก็มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัวบ้าน เนื่องจากมีขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ตรงกลางของบ้าน แบ่งส่วนนั่งเล่นเล็กน้อยก็พอ เหมาะกับกระประยุกต์เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ มากกว่าสร้างเป็นบ้านหลังใหญ่

5-12

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ในงานโครงสร้าง มีสีขาวจากผนังไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

Advertisement

5-5

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Birds-hill-cottage

5-3 5-4
5-9
5-10
5-13
5-15 5-16 5-17 5-18 5-2

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...