เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แนะนำ 3 ต้นไม้ ช่วยปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้ดีขึ้น เพื่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ห่างไกลจากโรคแพ้อากาศ

ในพื้นที่ๆ มีมลภาวะสูง ละอองฝุ่นผลมีปริมาณสูง อาจจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ต้องป่วยเป็นโรคแพ้อากาศอย่างรุนแรงได้ ซึ่งคนที่เป็นหนักๆ อาการอาจจะทรุดจนถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็เป็นได้

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็จะมาแนะนำ 3 ต้นไม้ ที่จะช่วยปรับคุณภาพอากาศในบ้านให้ดีขึ้น โดยต้นไม้เหล่านี้จะช่วยดูดสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและเสี่ยงต่อการเป็นโรคแพ้อากาศ ลองจัดต้นไม้เหล่านี้ในบ้านกันดู ได้ทั้งประโยชน์ด้านสุขภาพและความสวยงามไปในตัวด้วยนะครับ

 

1. ปาล์มหมาก

3-trees-that-prevent-weather-allergy-in-house-1

ปาล์มหมาก มีประสิทธิภาพสูงในการ คาร์บอนไดออกไซด์ แล้วแปลงเป็นออกซิเจน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ/ผล ต้องปลูกปาล์มหมาก ความสูงขนาดเท่าหัวไหล่ผู้ใหญ่ จำนวน 4 ต้น/คน ( หมั่นเช็ดใบให้สะอาด และนำออกรับแดดกลางแจ้งทุกๆ 3-4 เดือน )

 

2. ลิ้นมังกร

3-trees-that-prevent-weather-allergy-in-house-2

ลิ้นมังกร มีประสิทธิภาพในการปรับคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจน โดยเฉพาะช่วงกลางคืน จึงมักปลูกในห้องนอน เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ยามพักผ่อน เพื่อประสิทธิภาพ/ผล ต้องปลูกลิ้นมังกร ความสูงเท่าเอว จำนวน 6-8 ต้น/คน

 

3. พลูด่าง

3-trees-that-prevent-weather-allergy-in-house-3

พลูด่าง มีคุณสมบัติขจัด formaldehyde ( ชื่อที่คุ้นๆ คือ ฟอร์มาลีน – น้ำยาอาบศพ ) และสารเคมีอื่นๆที่ระเหยง่าย ( volatile chemicals ) Kamal Meattle ทำการทดลองปลูกต้นไม้สามประเภทนี้ ในอาคารเก่า ( 20 ปี ) เนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต มีผู้พักอาศัย 300 คน ต่อต้นไม้สามประเภทนี้จำนวน 1,200 ต้น

ที่มา  : หมอบ้านบ้าน

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...