เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านไม้เคบิน ออกแบบแปลนเรียบง่าย สมัยใหม่ หลังเล็กๆกะทัดรัด รองรับการพักผ่อนแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ

พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านในสไตล์เคบิน ที่ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

5-1

 

ให้ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่เพียงน้อย แต่ก็ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

5-6

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ด้วยการนำมาต่อกันร่วมกับโครงสร้างเหล็ก ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ ไม่คุ้นตา แต่ก็สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ และยังตกแต่งคู่กับงานเหล็กอีกด้วย

5-17

 

แปลนบ้านแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย ให้มี 3 ห้องนอนภายใน และ 3 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ จัดวางแบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

5-11

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ผสมลอฟท์ ที่โชว์โครงสร้างไปในตัว ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบ

5-15

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม. แต่ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาท สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Pararquitectos5-165-2 5-3 5-4 5-5
5-7
5-8 5-9 5-10
5-12
5-13 5-14

Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...