เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยแสนอบอุ่น ขนาด 4 ห้องนอน แบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างลงตัว

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 6 คนขึ้นไป อาจจะต้องการพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างโปร่งโล่งและสะดวกสบายเป็นพิเศษ วันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านหลังใหญ่สไตล์ร่วมสมัยที่เหมาะสำหรับครอบครัวขยายหรือครอบครัวใหญ่มาฝากกันครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้โทนสีครีมอ่อนๆ หลังคาบ้านทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา มีระเบียงโปร่งจัดไว้สำหรับนั่งเล่นชมวิวรอบๆ เหมาะสำหรับจัดสวนภายนอกเป็นอย่างยิ่ง

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-1

 

เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะเป็นห้องโถงแนวลึก ปูพื้นด้วยไม้ ผนังและฝ้าทาสีขาวเรียบ โซนด้านหน้าสุดจะมีไว้สำหรับรับแขก จัดโซฟาโทนสีน้ำตาลกับเบาะพักเท้าโทนสีม่วง เสริมความโดดเด่นสะดุดตา

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-2

 

เพิ่มความสะดวกสบายและเรียบง่าย ด้วยห้องครัวแบบเปิด และโต๊ะทานข้าว จัดไว้โซนกลางของบ้าน (ถัดจากโซนรับแขก) จัดชุดโต๊ะไม้สีน้ำตาลสำหรับรับประทานอาหาร ส่วนเคาน์เตอร์ครัวก็มีบาร์เล็กๆ สำหรับเตรียมอาหาร ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-3

 

ส่วนด้านหลังสุดจะเป็นห้องนั่งเล่นสำหรับครอบครัว จัดเป็นโซนส่วนตัวที่สามารถติดตั้งโทรทัศน์ ไว้สำหรับนั่งดูทีวีพร้อมกันหลังมื้อค่ำ

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-4

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ซึ่งจัดไว้ขนาบข้างของตัวบ้าน มีห้องซักรีดอยู่ทางปีกขวามือด้วย รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.58 – 1.68 ล้านบาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง)

จากหน้าบ้านถึงหลังบ้าน จะรวมการใช้งานที่จำเป็นทุกอย่างเอาไว้ เรียกได้ว่าสะดวกสบายและเป็นสัดส่วนทีเดียว ลองหยิบแบบแปลนไปปรับแต่งให้เข้ากับบ้านที่เราต้องการดู อาจจะได้แบบบ้านในฝันก็เป็นได้นะ

ที่มา :  sa.rivergumhomes

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-8

 

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-6

 

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-7

 

 

 

1-storey-4-bedroom-contemporay-house-for-big-family-5

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...