เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านในฝัน!! พาชม “Modern Cube House” บ้านกล่องสี่เหลี่ยม ตกแต่งสไตล์คันทรี่ ใกล้ชิดภูเขาในประเทศแอฟริกา

modern cube house cover

บ้านในฝันสำหรับใครหลายๆ คน อาจจะเป็นบ้านที่อยู่ในพื้นที่ชนบทไกลเมือง สภาพอากาศสดชื่น พร้อมวิวภูเขาสวยตัดกับท้องฟ้าที่แจ่มใส เมื่อตื่นมายามเช้าได้จิบกาแฟพร้อมชมทิวทัศน์ไปด้วยก็คงจะฟินไม่น้อย

เหมือนกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านที่มีชื่อว่า Modern Cube House ตั้งอยู่บริเวณใกล้ภูเขา Banhoek ในประเทศแอฟริกาใต้ ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Henri Comrie

โดดเด่นที่เส้นสายที่เรียบง่ายแต่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยรูปทรงบ้านแบบกล่องสี่เหลี่ยม ทาสีภายนอกด้วยสีขาวเรียบ เมื่อดูจากภายนอกแล้วจะให้อารมณ์เหมือนกับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูโปร่งโล่ง รับกับสภาพแวดล้อมสุดๆ

modern cube house (1)

 

แต่อันที่จริงแล้ว บ้านหลังนี้มีแนวทางการตกแต่งในรูปแบบคันทรี่ที่แสนอบอุ่น จากมุมนี้จะเป็นโซนนั่งเล่นตรงระเบียงชั้นสอง ที่เผยให้เห็นทิวทัศน์ที่น่าหลงใหลได้อย่างเต็มที่

modern cube house (2)

 

คุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์หลากสีสันที่เน้นใช้แบบที่ทำจากวัสดุไม้ บ่งบอกถึงความเรียบง่ายอบอุ่น แต่ก็ไม่ทิ้งการนำเสนอในสไตล์ที่แตกต่าง

modern cube house (3)

 

การออกแบบพื้นที่ในบ้านนั้นจะเน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เพื่อให้ลมและแสงธรรมชาติได้ผ่านเข้ามาภายในบ้านอย่างอิสระ

modern cube house (4)

 

การติดหน้าต่างขนาดใหญ่ เป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้มีจุดเด่นที่แตกต่าง ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้จากทุกๆ ที่ในบ้าน

modern cube house (5)

 

หากบ้านหลังนี้สวยงามและตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็สามารถนำแนวคิดเจ๋งๆ ของไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ อาจจะเนรมิตรเป็นบ้านในฝันของเราก็เป็นได้นะ ส่วนตอนนี้ ตามไปชมภาพอื่นๆ เพื่อเก็บเป็นไอเดียสะสมไว้กันได้เลยจ้า

ที่มา : onekindesign

modern cube house (6)

 

modern cube house (7)

 

modern cube house (8)

 

modern cube house (9)

 

modern cube house (10)

 

modern cube house (11)

 

modern cube house (12)

 

modern cube house (13)

 

modern cube house (14)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...