เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น สวยเด่นด้วยระเบียงกว้าง เพื่อการพักผ่อนที่อิงแอบกับธรรมชาติ

การออกแบบบ้านเพื่อการพักผ่อนนั้น นอกจากพื้นที่ตั้งที่ควรจะอยู่ในเขตธรรมชาติ ห่างไกลจากความวุ่นวายของตัวเมืองแล้ว การออกแบบพื้นที่ให้เข้ากับบริบทแห่งการผ่อนคลายนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปชม บ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศป่าสีเขียว น่าอยู่สุดๆ เลยล่ะครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกสูง ตั้งอยู่บนพื้นที่ดินลาดชันติดเนิน ตัวบ้านตกแต่งด้วยงานไม้สไตล์โมเดิร์น ที่ให้อารมณ์กลมกลืนกับธรรมชาติไปพร้อมๆ กับความทันสมัย

wide patio modern house resort (1)

 

ระเบียงภายนอกออกแบบไว้ค่อนข้างกว้าง เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและนั่งเล่นที่สามารถนั่งชมธรรมชาติและวิวป่าเขาได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังสามารถเป็นโต๊ะทานข้าวนอกบ้านได้อย่างดี

wide patio modern house resort (2)

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันครับ อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายที่ทันสมัย ภายใต้ดีไซน์งานไม้สุดเนี้ยบทุกอณู สอดแทรกลวดลายหินทรายที่พื้นที่กั้นห้อง ดูตัดกันดีทีเดียวครับ อีกทั้งพื้นที่ภายในที่มีการเล่นระดับ ก็ทำให้ดูภาพรวมของบ้านดูมีมิติขึ้นอีกด้วย

wide patio modern house resort (3)

 

เมื่ออยู่ภายในบ้านก็ไม่ต้องกังวลว่าจะอึดอัด เพราะถึงแม้จะมึหลังคาที่ค่อนข้างแคบ แต่ก็มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษจากผนังกระจกที่เรียกได้ว่าแทบจะรอบทิศ เผยให้เห็นทัศนียภาพสีเขียวภายนอก ตัดกับสีเขียวของงานไม้แล้ว ดูเนียนตาดีทีเดียว

wide patio modern house resort (4)

 

หายห่วงในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน เพราะมีความทันสมัยและดีไซน์ที่เนี้ยบมาก รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มเปี่ยมครับ

wide patio modern house resort (5)

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านในป่า แต่ก็มีทั้งความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและความทันสมัยที่พร้อมสรรพสำหรับการใช้ชีวิตลองนำไอเดียของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดู อาจจะได้มาเป็นแบบบ้านพักตากอากาศในฝันของเราก็เป็นได้นะครับ

ที่มา : Suvaco

wide patio modern house resort (6)

 

wide patio modern house resort (7)

 

wide patio modern house resort (8)

 

wide patio modern house resort (9)

 

wide patio modern house resort (10)

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...