เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

บ้านตากอากาศชั้นครึ่ง ออกแบบรูปทรงแปลกตา งานปูนเปลือยโชว์โครงสร้างทั้งหลัง อัดแน่น 3 ห้องนอนไว้ภายใน

อีกหนึ่งรูปแบบของบ้านฝันนั้น คงหนีไม่พ้น บ้านตากอากาศ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันรองรับการพักผ่อน ที่แนบชิดไปกับธรรมชาติ ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านโมเดิร์นปูนเปลือย ขนาดกำลังดี ตั้งไว้บนเนินเขา พร้อมสระว่ายน้ำแบบบ้านวิลล่า ลองไปชมแปลนบ้าน และการตกแต่งกันได้เลย

 

ดีไซน์ตัวบ้านให้อยู่บนเนิน ที่มีความลาดเอียง ด้วยพื้นที่ที่ไม่เท่ากัน จึงออกแบบบ้านให้มีการยกพื้นสูงรับเอาไว้ ดูโปร่ง เบา ขึ้น และเต็มเต็มความงามของบ้านได้ดีเยี่ยม และมีชั้นใต้ดินในตัว

 

หน้าบ้านที่มีพื้นที่ต่ำ ใช้เป็นลานคอนกรีต ปูเข้าสู่ตัวบ้าน รองรับการเป็นที่จดรถในตัว สลับไปกับสนามหญ้าสีเขียวสด เป็นเปิดพื้นที่โล่งหน้าบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับแนวสวนหย่อมจากไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ ชวนให้อารมณ์ได้พักผ่อนกันแบบจุใจ

 

ตัวบ้านออกแบบรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม วัสดุจากคอนกรีต ตกแต่งแบบปูนเปลือยทั้งหลัง ดิบๆ อาร์ตๆ ใช้ช่องเจาะขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ และยังนำแสงธรรมชาติเข้าไปช่วยแก่ภายในอีกด้วย ซ่อนหลังคาไว้มีความลาดเอียงเล็กน้อย พอระบายน้ำฝน

 

เป็นบ้านตากอากาศ จึงออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่เอาไว้ ใช่พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นโถงรับแขก และส่วนทานอาหารในตัว จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย ตามรูปแบบของแปลนบ้านสมัยใหม่

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่กันแบบเต็มๆ เลือกใช้พื้นปูนขัดมัน ตกแต่งสลับกับผนัขัดมันเช่น ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชุดสมัยใหม่ และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ เพื่อความเป็นระเบียบ ใช้งานง่าย

 

220 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย

 

ที่มา : Designboom


Ricky Naibann

View all posts by Ricky Naibann

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน
รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ
ติดตามกันได้นะครับ...

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...