เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวแนวทรอปิคอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เสริมความทันสมัยลงในดีไซน์ สวยงามและมีเอกลักษณ์

ว่าด้วยเรื่องบ้านสไตล์ทรอปิคอล ที่นอกจากจะเป็นที่นิยมสร้างกันในเมืองไทยแล้ว เรายังสามารถประยุกต์การตกแต่ง เสริมเอกลักษณ์ลงไป เพื่อให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์ของเรา เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน แบบ1BR15001 มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูน หลังคาทรงปั้นหยามุงกระเบื้องลอนสีเทา ผนังภายนอกมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ คุมโทนด้วยสีส้ม ขาว และเทา ผสานกลิ่นอายแบบทรอปิคอลด้วยเสาหินสีดำ เสริมแปลงต้นไม้ให้กลิ่นอายธรรมชาติ บวกกับเส้นสายที่เฉียบขาดแบบโมเดิร์น ดูจากภายนอกแล้ว สวยงามและดึงดูดทีเดียว

 

พื้นที่รอบๆ บ้าน ปูคอนกรีตโล่งๆ ซึ่งมีความเอนกประสงค์ สามารถใช้เป็นลานกิจกรรมหรือจะออกแบบศาลาพักผ่อนก็ได้

 

ทางเข้าบ้านมีเฉลียงใต้ชายคาโปร่งๆ ปูพื้นเล่นระดับเล็กน้อย ด้านข้างสามารถจอดรถได้สบายๆ

 

ด้านหลังยังมีเฉลียงเล็กๆ เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว จัดเก้าอี้เอนแสนสบาย ติดกับสนามหญ้าด้านหลังที่สามารถเพิ่มสวนสวยๆ ให้รับกับพื้นที่ได้

 

มาชมการวางแปลนภายใน ที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ ตอบรับการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน จัดองค์ประกอบห้องโถงแบบ Open Plan พื้นที่รับแขกอยู่ด้านหน้า ถัดเข้าไปจะเป็นครัวเปิดและโซนรับประทานอาหาร มีทางออกไปสู่ระเบียงด้านหลัง

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงานตกแต่ง) น่าเสียดายที่ไม่มีภาพภายในมาฝากกัน แต่หากบ้านหลังนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มา ด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา : แบบ1BR15001 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...