เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้หลังน้อย สไตล์คอทเทจ มีเฉลียงเล็กๆ ไว้รับลม เหมาะสร้างเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อน

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังน้อย สร้างไว้สำหรับพักผ่อน หรือกำลังมองหาไอเดียร้านกาแฟ/คาเฟ่ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันดูครับ เรียบง่ายในสไตล์คอทเทจ ดูน่ารักกำลังดีเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างไม้ ยกสูงจากพื้นเล็กน้อย หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกอาจจะปล่อยให้เป็นไม้สีเปลือย หรือเลือกสีที่ถูกใจตกแต่งได้ มีพื้นที่เฉลียงแคบๆ สำหรับนั่งเล่นเพื่อชมบรรยากาศภายนอก

 

ลองตกแต่งเป็นสีแดง ก็ดูไม่เลวทีเดียวครับ

 

มาชมการออกแบบแปลนกันครับ จัดสรรพื้นที่อย่างเรียบง่าย โดยจะมีโถงกลางไว้ จัดเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารในตัว มีห้องนอนและห้องน้ำพ่วงอยู่ด้านหลัง

 

บ้านหลังนี้มีชั้นลอยด้วย โดยจะใช้บันไดพาดขึ้นไป ออกแบบให้เป็นห้องนอนส่วนตัว หรือถ้าทำเป็นร้านอาหาร ก็สามารถจัดโต๊ะได้อย่างตามใจชอบ

 

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 41 ตารางเมตร บ้านไม้หลังนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 400,000 – 600,000 บาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้รับไอเดียดีๆ เอาไประยุกต์ใช้กันนะ ^_^

ที่มา : bzbcabinsandoutdoors

 
Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...