เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบท 3 ห้องนอน หลังคาจั่วซ้อนชั้น สีสันอบอุ่น อ่อนโยนในโทนน้ำตาลแดง

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ชนบทมาฝากกัน ออกแบบอย่างเรียบง่าย เข้ากับบริบทแบบนอกเมืองที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มาในขนาดกลางๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรยิ้ม ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นมุงด้วยกระเบื้องสีแดง ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาล เสริมดีเทลลวดลายไม้บริเวณจั่วหลังคาและฐานบ้าน ตัดด้วยวงกบหน้าต่างและประตูที่เลือกใช้สีขาว บริเวณเฉลียงเป็นพิ้นอิฐ พร้อมแต่งเสาด้วยอิฐเช่นกัน

 

ด้านเฉลียงด้าบริเวณใต้จั่วหลังคา ใส่ระแนงเหล็กเข้าไป เสริมดีเทลการตกแต่งให้หลากหลาย

 

หลังคาสีแดงเด่น กับตัวบ้านสีน้ำตาลอบอุ่น สามารถมองเห็นได้อย่างเด่นชัดแต่ไกลๆ

 

การจัดวางพื้นที่ภายในมีความเป็นสัดส่วน ลงตัวในการใช้ชีวิตสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 3 – 6 คน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงที่ออกแบบให้เป็นโซนรับแขกด้านหน้า ถัดเข้าไปหลังบ้านจะเป็นห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ด้านนอกรองรับรถยนต์ 1 คัน ซึ่งสามารถเสริมชายคาเพื่อบังแดดบังฝนให้กับรถยนต์ได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้าง 908,000 – 1,108,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์, ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรยิ้ม โดย Thaidrawing.com

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...