เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

กระท่อมไม้หลังเล็กมีระเบียงพักผ่อน บรรยากาศในสวน เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รัก

หากมีพื้นที่สวนหลังบ้านและอยากจะปลูกบ้านหลังเล็กๆ อยู่ล่ะก็ ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันวันนี้ครับ เป็นกระท่อมไม้ขนาดกะทัดรัด สำหรับชีวิตคู่รักหรืออยู่อาศัยคนเดียว ดีไซน์เพื่อการพักผ่อน หรือจะสร้างเป็นบ้านท้ายสวนก็ได้ เพราะเหมาะกับบรรยากาศสวนสีเขียวแสนร่มรื่นสุดๆ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเข้ม ด้านหน้าจัดสวนปลูกต้นไม้ ปูพื้นทางเดินหินที่ล้อมด้วยรั้วไม้พุ่ม ให้อารมณ์ที่สดชื่นเมื่อเดินขึ้นไปยังบันไดบ้าน มีระเบียงพักผ่อนใต้ชายคาที่รับกับบริบทของสวนได้เป็นอย่างดี

 

 

ระเบียงไม้ด้านหน้าจัดเก้าอี้นั่งพัก เหมาะสำหรับนั่งรับชมทิวทัศน์รอบๆ พร้อมกับจิบกาแฟยามเช้า โซนนี้ยังเหมาะกับการแขวนเปลญวนนอนเล่นด้วย

 

 

การตกแต่งมาในรูปแบบรัสติค โดยเน้นความดั้งเดิมจากงานไม้ ทั้งในส่วนของผนัง และเพดานที่สูงโปร่ง ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีส้มอิฐ สะท้อนอารมณ์ที่อบอุ่นในรูปแบบธรรมชาติที่คุ้นเคย

 

เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่เรียบง่าย อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัดพอเพียงด้วย งบประมาณที่สร้างไม่น่าจะเกิน 600,000 บาทครับ สำหรับบ้านหลังนี้ หากตอบโจทย์เพื่อนๆ ลองนำเอาไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยจ้า

ที่มา : casamarcellino


 

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...