เนื้อหาน่าอ่าน

อ่านเรื่องราวน่าสนใจเรื่องอสังหาริมทรัพย์และการตกแต่งบ้าน

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ไทยชนบท โครงสร้างยกสูงเหมาะกับทุกสภาพพื้นดิน ในรูปแบบดั้งเดิมแสนอบอุ่น

สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่อาศัยอยู่ในเขตชนบทและกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังใหม่ ที่สไตล์เข้ากับสภาพแวดล้อม ลองมาชมบ้านหลังนี้กันดูครับ ออกแบบด้วยแนวคิดดีไซน์ดั้งเดิม เติมความอบอุ่นด้วยงานไม้ทั่วอณูบ้าน ผลงานจาก Thaidrawing เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านพงษ์ศักดิ์ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากวัสดุไม้ทั้งหลัง ยกเว้นเสาที่ใช้คอนกรีตเสริมเหล็กบริเวณฐานเพื่อความแข็งแรง หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นตามสมัยนิยม มีพื้นที่เฉลียงพักผ่อนที่ด้านหน้า เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้รับลมชมวิวรอบๆ อย่างเต็มที่

 

ตัวบ้านยกสูงจากพื้น 1.25 เมตร เหมาะแก่การปลูกสร้างทุกสภาพพื้นดินเพราะเป็นบ้านยกสูง ซึ่งสามารถเพิ่ม-ลดความสูงได้ตามความสูง-ต่ำของภูมิประเทศ

 

การวางแบบแปลนมีความเรียบง่ายในตัว เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถง จัดโซนรับแขกไว้ด้านหน้า ถัดไปตรงกลางเป็นห้องทานข้าว ส่วนด้านหลังสุดเป็นห้องครัวพร้อมห้องน้ำ ส่วนห้องนอนจัดไว้ด้านหน้าทางขวามือ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.8 – 2.0 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน/เฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากติดต่อขอซื้อแบบแปลนนี้ คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านพงษ์ศักดิ์ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง โดย Thaidrawing

Wiroon Naibann

View all posts by Wiroon Naibann

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับโครงการนี้....

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...